5 mẹo hay khử mùi hôi giày giúp bạn tự tin trong mùa hè nắng nóng

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ tư, 24/04/2019, 19:30 PM
Khử mùi hôi giày nhanh, đơn giản bằng 5 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn luôn tự tin, thoải mái trong suốt mùa hè.

Khử mùi hôi giày bằng chanh

Chanh là 1 là một bài thuốc hữu hiệu, vừa khử được mùi hôi cơ thể con người, vừa giúp khử mùi hôi giày thể thao rất hiệu quả.

Empty

Khử mùi hôi giày bằng chanh rất hiệu quả (Ảnh: Internet)

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt một nửa quả chanh, vắt nước chanh trên các tờ báo hoặc giấy thấm. Sau đó đặt vào trong mỗi chiếc giày và để qua đêm, sáng hôm sau bạn đã có một đôi giày thơm tho như mới mà lại ngửi thấy mùi chanh thoáng mát.

Khử mùi hôi giày bằng trà xanh

pngtree-cup-of-tea-png-clipart_2386672

Cho nước trà xanh vào bình xịt và phun bên trong những chiếc giày và cách khử mùi hôi giày nhanh gọn nhất (Ảnh: Internet)

Lá trà xanh không còn xa lạ với bạn nữa, với công dụng trên cả tuyệt vời trong nhiều trường hợp. Trong việc khử mùi hôi cho giày thì trà xanh cũng có hiệu quả đến bất ngờ. Hãy pha một tách trà xanh rồi để nguội. Cho nước trà xanh vào bình xịt và phun bên trong những chiếc giày, đợi đến khi giày khô là hoàn tất. Mùi hôi của đôi giày sẽ hết ngay lập tức.

Khử mùi hôi giày bằng giấm táo

Giấm ăn cũng là một nguyên liệu vô cùng hữu ích trong việc đánh bay mùi hôi. Đầu tiên, hãy pha loãng một chút giấm trắng với nước ấm, rồi dùng một miếng vải cotton sạch, thấm với dung dịch giấm nước, vắt cho khô rồi lau xung quanh giày da, từ trong ra ngoài. Sau đó, hãy để giày khô tự nhiên.

images

Sử dụng giấm táo để khử mùi hôi của giày (Ảnh: Internet)

Một lưu ý nhỏ khi sử dụng cách khử mùi giày bằng cách này đó là hãy sử dụng giấm trắng thay vì giấm có màu vì giấm có màu có thể sẽ khiến màu đôi giày da của bạn bị ố màu.

Khử mùi hôi giày bằng muối

Bạn hãy cho muối vào trong một miếng vải mỏng rồi nhét vào trong đôi giày. Để như vậy qua đêm thì hãy lấy ra là có thể sử dụng giày như bình thường.

Empty

Khử hôi giày bằng muối giúp hút ẩm và mùi hôi hiệu quả (Ảnh minh họa)

Để đạt công hiệu tốt hơn, bạn hãy rang muối lên để loại bỏ hơi nước trong muối. Sau đó mới áp dụng cách làm tương tự như trên. Khi đó, muối sẽ giúp hút ẩm và khử mùi hôi giày cao hơn so với biện pháp bình thường.

Khử mùi hôi giày bằng giấy báo

Empty

Khử mùi hôi giày bằng giấy báo rẻ tiền mà hiệu quả (Ảnh: Internet)

Vo tròn một hoặc hai tấm giấy báo và đặt chúng vào giày sau khi mang giày. Mùi giấy báo lan tỏa có thể giúp làm khử mùi hiệu quả, từ đó đôi giày của bạn sẽ được khử mùi hoàn toàn.

Khử mùi hôi giày bằng phấn rôm

Empty

Dùng phấn rôm để khử mùi hôi giày vào mùa hè phổ biến sử dụng rộng rãi (Ảnh: Internet)

Sử dụng phấn rôm trẻ em để khử mùi hôi chân bằng cách rắc bột vào bên trong đôi giày. Lưu ý rắc đều vào mọi ngõ ngách trong giày thì mùi hôi sẽ biến mất.

->Mẹo cắt gọt trái cây nhanh và đẹp

 Xem thêm: Mẹo hay khử mùi hôi từ baking soda

Bình luận