5 năm chỉ ăn cơm với cá để dành tiền mua nhà triệu đô

T. Linh (Theo News)  - Thứ hai, 28/09/2020, 15:42 PM
Để thoát khỏi cảnh thuê nhà với giá đắt đỏ, vợ chồng Mattia Bondanxa đã ăn uống đạm bạc suốt 5 năm trời để dành dụm tiền mua nhà.

Suốt 5 năm qua, vợ chồng Mattia Bondanza sống bằng chế độ ăn kiêng chỉ gồm cá ngừ, cơm và salad để dành dụm đủ tiền mua một ngôi nhà ở nội thành Sydney.

Trước đó, hai vợ chồng từng thuê căn hộ một phòng ngủ ở trung tâm thành phố với giá hơn 10 triệu đồng.

Trong cả quá trình tiết kiệm, cặp vợ chồng chỉ chi 2,5 đô la (40.000 đồng) cho mỗi bữa ăn. Bữa sáng, 2 vợ chồng tự pha cà phê tại nhà, bữa trưa và tối dùng salad, cơm, cá. Thi thoảng để tránh ngán, hai vợ chồng đổi sang ăn mì ống. Với thực đơn nghèo nàn, họ đã dành ra đủ 1 khoản lớn để cọc căn nhà 1,15 triệu đô ngay nội thành.

Anh Mattia chia sẻ: “Thật quá đáng khi có bao nhiêu tiền từ tài khoản ngân hàng chỉ để trả tiền thuê nhà”.

tiet kiem mua nha Giadinhvietnam

Vợ chồng anh Mattie chỉ ăn cơm với cá suốt 5 năm để dành tiền mua nhà. 

Lối sống tiết kiệm của anh Mattie còn khắt khe đến mức nếu muốn ăn hoa quả, anh sẽ đi canh những lúc siêu thị gom những quả không hoàn hảo vào một góc, bán với giá chưa đến 2 đô.

Kể từ khi đại dịch bùng phát, vợ chồng anh Mattie đã tiết kiệm thêm 6000 đô la nhờ làm việc tại nhà và không tốn chi phí di chuyển.

“Chúng tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi có nhà giữa lúc đại dịch COVID-19. Tiết kiệm tất cả thực phẩm, hạn chế đi ra ngoài và mua sắm… là những bước dễ dàng để tiết kiệm tiền” – Anh Mattie nói.

Theo nghiên cứu từ UBank, ngày càng nhiều người trẻ coi việc mua nhà là mục tiêu chính sau đại dịch.  Nghiên cứu từ ngân hàng NAB cho thấy 44% người trẻ nói rằng mua bất động sản là một trong hai mục tiêu tiết kiệm hàng đầu của họ trong 5 năm tới.

Giám đốc điều hành của UBank, bà Philippa Watson cho biết những người trẻ tuổi ý thức về việc tiết kiệm hơn bất kì thế hệ nào khác. Bà nói: “Chúng tôi biết có mối tương quan trực tiếp giữa các việc lập ngân sách chi tiêuvà việc đạt được các mục tiêu tài chính. Thật sự ấn tượng khi rất nhiều người trẻ tuổi đang tự chủ trong việc quản lý tiền bạc.

-> Đừng vội mua nhà nếu chưa tự trả lời được 4 câu hỏi này

Bình luận