5 phút loại sạch bụi bẩn, quạt điện nhìn như mới

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ ba, 03/03/2020, 10:30 AM
Quạt điện là đồ dùng cần thiết thường xuyên được sử dụng trong nhà, việc vệ sinh quạt điện thế nào để sạch bụi bẩn dễ dàng, nhanh chóng không phải ai cũng biết.

Làm sạch quạt với baking soda

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm sạch quạt

1 cái chén và 1 bình xịt nước

2 muỗng cà phê baking soda

Nước rửa chén

1 muỗng cafe giấm trắng

250ml nước

5

Mẹo làm sạch quạt chỉ trong 5 phút nhìn như mới (Ảnh minh họa)

Pha chế dung dịch làm sạch

Bước 1: Đầu tiên cho baking soda vào chén cùng với giấm trắng theo lượng đã chuẩn bị.

Bước 2: Tiếp đến, cho vào khoảng 2-3 giọt nước rửa chén rồi dùng đũa khuấy đều hỗn hợp lên để tạo thành sản phẩm sủi bọt.

Bước 3: Trộn thật đều tay để bột baking soda tan ra hoàn toàn. Và cuối cùng là đổ dung dịch vào trong bình xịt nước đã chuẩn bị sẵn.

Cách thực hiện

2

Để bảo vệ an toàn cho bản thân cũng như giữ cho quạt không bị hư hỏng trong quá trình làm sạch, bạn cần rút phích cắm điện ra trước khi bắt đầu làm sạch.

Bạn xịt đều dung dịch đã pha chế lên phần trước và sau của cánh quạt bị bám bẩn. Tác dụng làm mềm vết bẩn cứng đầu của giấm kết hợp với khả năng làm sạch của nước rửa chén sẽ đánh bay các mảng bám, vi khuẩn dính trên thành quạt. Thêm vào đó, khả năng tẩy trắng cực mạnh của baking soda sẽ mang đến cho bạn chiếc quạt trắng tinh tươm như lúc ban đầu.

Dùng bàn chải cọ nan quạt: Có lúc nan quạt bị bám bụi đen, không làm sạch kỹ lưỡng sẽ ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài. Nếu nan quạt bám dính dầu, rất khó làm sạch, bạn có thể sử dụng một bàn chải và chất tẩy rửa, nhẹ nhàng chà.

Đối với cánh quạt, mọi người nên dùng một miếng vải mềm để lau cọ, tránh làm xước cánh quạt.

 ->5 mẹo giúp nhà cửa luôn khô thoáng, chống ẩm mùa nồm

 

Xem thêm: Mẹo hay với baking soda (Nguồn: DoubleT)

Bình luận