5 thành phần nguy hiểm có trong bột giặt

Thứ ba, 24/06/2014, 16:54 PM
Các nhà quảng cáo bột giặt hướng chúng ta tới sự sạch sẽ và hương thơm của nó. Nhưng thực tế chúng ta đang mang trong mình những hóa chất độc hại. Bột giặt có thể loại các vết bẩn ra khỏi chiếc quần jean mà bạn yêu thích. Nhưng những gì chúng để lại, thật sự còn tệ hơn!

Phát hiện từ nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Naturalnews.com chỉ ra một số loại hóa chất thường được tìm thấy trong bột giặt.

1. Phenol

Được chứng nhận độc hại bởi Viện Y tế Quốc gia, phenol có thể gây thiệt hại cho phổi, tim, thận và gan. Chúng dễ dàng hấp thụ vào da. Phenol có liên quan đến điều kiện sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí là tử vong.

2. Chất tẩy trắng quang học

Đây là một thành phần mới phổ biến trong bột giặt thương mại. Nghiên cứu cho thấy thành phần này rất độc hại đối với cá và có thể gây đột biến ở vi khuẩn. Chúng cũng có thể gây ra dị ứng mạnh mẽ khi chúng ta tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

3. Thuốc tẩy

Là một chất gây tác động mạnh mẽ cho mắt, mũi và họng. Thuốc tẩy cũng có thể gây phản ứng nghiêm trọng nếu nó tiếp xúc với da.

 5-thanh-phan-nguy-hiem-co-trong-bot-giat-giadinhvietnam.com 1

4. Chất hoạt tính bề mặt

Chất hoạt tính bề mặt là một chất về cơ bản có nhiệm vụ liên kết với các phân tử dầu và mang chúng đi với nước trong quá trình giặt. Nó làm cho quần áo sạch sẽ và đồng thời ảnh hưởng xấu lên cơ thể người.

5. Hương thơm

Chất phụ gia hương thơm có thể gây ngứa, chảy nước mắt và đau mũi. Nó có thể gây các cơn hen suyễn và dị ứng trầm trọng. Thậm chí có thể ảnh hưởng đến quá trình suy nghĩ, làm cho việc tập trung trở nên khó khăn.

Tóm lại, bất kỳ một trong các chất trên đều gây ra nhiều tác hại riêng. Nhưng khi chúng kết hợp và phản ứng với nhau, mối nguy hiểm còn mạnh gấp bội. Vì quần áo thường xuyên tiếp xúc với làn da. Và da nhanh chóng hấp thụ các chất bên ngoài đi trực tiếp vào máu.

Hãy tìm kiếm những cách an toàn hơn để làm sạch quần áo của bạn. Đừng lạm dụng bột giặt!

Bích Châu


Từ khóa:
Bình luận