5 việc làm của trẻ thơ khiến người lớn phải nhìn lại mình

Thùy Linh  - Thứ hai, 23/12/2019, 11:30 AM
Tuy còn nhỏ tuổi nhưng những việc làm của các em đã khiến nhiều người phải nhìn lại mình để thấy cuộc sống này đang cần nhiều những việc làm nhân văn, ý nghĩa.

Bé gái 5 tuổi chăm em trai mắc bệnh bạch cầu

Cậu bé Beckett Burge được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu cấp tính vào tháng 4 năm 2018, một dạng ung thư máu khiến các tế bào máu trắng bất thường tích tụ trong tủy xương đồng thời gây ảnh hưởng tới việc sản sinh ra tế bào máu bình thường. Kể từ đó, cậu bé phải trải qua nhiều tháng nằm viện điều trị khi chỉ mới 2 tuổi. Tuy nhiên, những đau đớn đó cũng dần tan đi khi cậu bé nhận được sự yêu thương và chăm sóc của cô chị Aubrey.

nghia cu tot dep Giadinhvietnam (2)

Bức ảnh cảm động được cô Kaitlin Burge, 28 tuổi sống tại Texas, Mỹ chụp lại vào hồi tháng 1/2019 khi cậu bé Beckett Burge đang nôn ọe trong toilet. Thấy vậy, cô chị Aubrey đã đứng kề bên để xoa lưng và dỗ dành em trai. Kaitlin, mẹ của hai đứa trẻ kể lại: “Aubrey sau đó đã rửa tay cho em, bế em vào phòng nghỉ rồi ngỏ ý bảo tôi hãy để con bé tự dọn dẹp nhà vệ sinh. Nhìn thấy các con giúp đỡ nhau, tôi hạnh phúc lắm”. Bức ảnh ngay lập tức được lan truyền trên mạng xã hội, lay động triệu trái tim cộng đồng mạng.

Tự cạo trọc đầu để động viên bạn chiến đấu với ung thư

Cậu bé Tommy Lee được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu vào tháng 11 năm ngoái và phải dành thời gian chăm sóc đặc biệt sau khi bị nhiễm trùng huyết, phổi bị xẹp và tuyến tụy mở rộng. Bạn cùng lớp Tommy, Olly Spencer, 7 tuổi là một cậu bé có trái tim nhân hậu. Khi thấy Tommy không có tóc vì phải điều trị ung thư, cậu muốn làm một việc gì đó để bạn mình cảm thấy bớt cô đơn.

nghia cu tot dep Giadinhvietnam (3)

Olly Spencer quyết định cạo trọc đầu để bạn mình không còn cảm thấy lạc lõng. Bên cạnh đó, cậu bé đã quyên góp 1.200 bảng cho bộ phận Hỗ trợ điều trị ung thư Macmillan để giúp đỡ những trẻ em bị ung thư tại Bệnh viện Hoàng gia Leicester.

Cậu bé 8 tuổi cầm tay bạn tự kỷ trong ngày đầu đến trường

Cậu bé Christian Moore, 8 tuổi, đã được hàng triệu người ca ngợi khi an ủi người bạn Conntor Crites bị mắc chứng tự kỷ nhân ngày đầu đến trường tại Trường tiểu học Minneha ở Wichita, Kansas, Hoa Kỳ.

nghia cu tot dep Giadinhvietnam

Hình ảnh của Connor và Moore nắm tay nhau ngày đầu đến trường hiện được lan truyền rộng rãi với hơn 21.000 lượt chia sẻ. “Đó là một hành động đẹp. Những đứa trẻ được giáo dục tử tế sẽ hành động tử tế với những người xung quanh” – một tài khoản bình luận.

Cô bé 9 tuổi làm nhà cho người vô gia cư

Hailey và mẹ từng gặp một người đàn ông vô gia cư tên là Edward trên đường, hai mẹ con họ đã mua cho người này một chiếc sandwich và cô bé rất xúc động.

Vì thế, về đến nhà, cô bé bắt đầu tự mình trồng rau củ tặng cho những người vô gia cư, thu thập quần áo, đồ dùng cho họ. Với sự giúp đỡ của mẹ và ông nội, cô bé còn tự mình xây nhà bằng gỗ cho người vô gia cư.

nghia cu tot dep Giadinhvietnam (5)

Bé gái lau nước mắt cho người đàn ông đang khóc… trên ti vi

nghia cu tot dep Giadinhvietnam (1)

Một ông bố người Nhật đã chia sẻ hình ảnh của con gái mình: ngày hôm đó, anh đang xem TV cùng bé, khi TV phát đến cảnh một người đàn ông đang khóc vì mất bình tĩnh khi được phỏng vấn, cô con gái nhỏ đã cầm giấy chạy đến ti vi lau nước mắt cho người đàn ông.

-> Youtuber 5 tuổi kiếm hơn 400 tỷ đồng mỗi năm

Xem thêm: Bé gái khiếm thính lần đầu nghe tiếng mẹ. 

Bình luận