5 việc làm giúp các sĩ tử vượt qua áp lực kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ tư, 26/06/2019, 19:30 PM
Để kỳ thi trôi qua không mệt mỏi áp lực, các sĩ tử cần ghi nhớ 5 việc làm dưới đây giúp tinh thần luôn luôn tỉnh táo, sảng khoái, vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia nhẹ nhàng.

Những việc giúp các sĩ tử vượt qua áp lực xuyên suốt mùa thi

Chuẩn bị đồ dùng cần thiết trước khi đi thi

Việc quan trọng nhất chính là bạn nên chuẩn bị tất cả đồ dùng cần thiết cho ngày thi như: giấy báo dự thi, chứng minh thư, thẻ học sinh, 2 – 3 cây bút mới, bút chì, tẩy chì và thêm cả gọt bút chì nữa. Ngoài ra các dụng cụ như thước kẻ, compa… cũng không thể thiếu.

Empty

(Ảnh: Fb Nguyễn Thị Huyền)

Nhưng tuyệt đối đừng mang bút xóa hay bút đỏ vào phòng thi. Máy tính mang theo cũng phải là loại mình hay dùng và đã được thay pin mới. Khi đã chuẩn bị xong hết rồi để gọn sang một bên hoặc dể và trong balo. Việc chuẩn bị này sẽ giúp bạn yên tâm và thoải mái hơn để không phải vội vàng cho buổi sáng hôm sau.

Quản lí thời gian khôn ngoan

Đừng cố nhồi nhét và những phút cuối của kỳ thi, điều này chắc chắn sẽ mang lại căng thẳng thi cử. Bạn hãy lập thời gian biểu cho mình, sắp xếp hợp lí những công việc mình phải làm trong ngày, đừng quên thời gian thư giãn mỗi ngày.

Bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể

Bạn nên bổ sung đủ nước cho cơ thể và nên uống 8 ly nước mỗi ngày, không uống đủ nước sẽ khiến bạn uể oải và căng thẳng. Nhất là vào mùa hè nắng nóng đỉnh điểm như những ngày gần đây. Không nên uống đồ có chứa chất kích thích, một tách cà phê có thể khiến bạn tỉnh táo ngay nhưng bạn sẽ mệt mỏi hơn ngay sau đó.

Empty

Thí sinh làm thủ tục trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 

Chế độ ăn uống hợp lý

Empty

Bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý. Một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ cung cấp cho cơ thể năng lượng để bạn ôn thi hiệu quả. Hãy sử dụng một số thực phẩm cung cấp vitamin như: Sữa đậu nành, nước cam, cà chua, cà rốt, sữa, protein, trứng, cá... để đảm bảo chất và giúp tăng cường trí nhớ, bổ não trong mùa thi cử này.

Buổi tối trước khi thi nên ngủ sớm

Một trong những điều quan trọng là các bạn phải cảm thấy thật thoải mái. Đừng thức đêm quá khuya để cày cuốc và cố ôn thêm chữ vào đầu. Quan trọng hơn là bạn phải đi ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc để sáng hôm sau không mệt mỏi khi bước vào phòng thi.

 ->Sữa đậu nành - thức uống giúp các sĩ tử nạp năng lượng tốt nhất vào buổi sáng

Xem thêm: Dinh dưỡng mùa thi - Ăn gì tốt cho não trong mùa thi (Nguồn: VTC1)

Bình luận