526 VĐV tham dự Giải Vô địch trẻ học sinh các môn Bơi, Cờ vua và Vovinam Cần Thơ năm 2020

Trung Phạm  - Thứ tư, 01/07/2020, 15:22 PM
Ngày 1/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ tổ chức Giải Vô địch trẻ, học sinh các môn Bơi, Cờ vua và Vovinam TP Cần Thơ năm 2020, giải diễn ra từ ngày 1/7 đến ngày 3/7.

Giải đấu nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

1 (1)

Ông Trương Công Quốc Việt – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Cần Thơ phát biểu tại lễ khai mạc.

Tham dự giải có 526 vận động viên thuộc 9 quận, huyện của TP Cần Thơ. Các VĐV tranh tài 120 bộ huy chương của cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. 

2 (1)

Các đại biểu tặng cờ lưu niệm cho đại diện các đơn vị tham dự giải đấu.

Đây là giải truyền thống được tổ chức định kỳ hàng năm cho các học sinh sắp bước vào dịp nghỉ hè, nhằm đẩy mạnh phát triển phong trào rộng khắp việc rèn luyện sức khỏe, nâng cao giáo dục thể chất cho học sinh các cấp học. Đồng thời, động viên, khuyến khích đông đảo thanh thiếu niên tham gia tập luyện môn thể thao mà mình yêu thích; đây cũng là các môn thể thao mà thành phố Cần Thơ đang khuyến khích phát triển.

3

Vận động viên thi đấu môn Cờ vua.

Qua giải đấu phát hiện, tuyển chọn những VĐV ưu tú, xuất sắc để tập trung đào tạo, bổ sung các đội năng khiếu và đội tuyển trẻ thành phố trong thời gian tới. Chuẩn bị lực lượng các môn thể thao của thành phố Cần Thơ tham gia Hội khỏe Phù đổng toàn quốc vào năm 2021.

4

Vận động viên thi đấu môn Vovinam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trương Công Quốc Việt – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ cho biết: “Với quy mô và số lượng vận động viên đăng ký tham gia giải năm nay, sẽ mang đến không khí vui tươi, phấn khởi, các cuộc tranh tài diễn ra sôi nổi, quyết liệt và hấp dẫn. Tôi mong rằng, các cháu VĐV phải tự tin, bản lĩnh, thi đấu với quyết tâm cao, đạt thành tích tốt nhất với thông điệp: ‘‘Vì sức khỏe - trí tuệ’’; với tinh thần thể thao “Đoàn kết, trung thực, cao thượng”. Qua giải đấu này, khuyến khích các môn Bơi, Cờ vua và Vovinam trở thành bộ môn thể thao yêu thích và phát triển mạnh, rộng khắp trong học sinh và thanh thiếu niên thành phố Cần Thơ."

Bình luận