56 tuổi, cầm đầu đường dây buôn người quy mô lớn

Thứ bảy, 25/10/2014, 14:45 PM
Người đàn bà 56 tuổi - Nguyễn Thị Sương bị bắt vì hành vi buôn bán người qua Trung Quốc, Hàn Quốc.

Vnexpress đưa tin, Bộ Công an vừa phối hợp Công an tỉnh Tây Ninh bắt Nguyễn Thị Sương (56 tuổi, ngụ huyện Trảng Bàng), người được cho là cầm đầu đường dây mua bán phụ nữ ra nước ngoài với quy mô lớn (đến khi bị bắt, đường dây của Sương đã bán trót lọt 164 phụ nữ sang Trung Quốc và Hàn Quốc). Cùng với Sương, 6 nghi can liên quan cũng bị bắt giữ.

Vụ việc bắt đầu từ tối 22/10, tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM), cơ quan an ninh phát hiện 2 người nước ngoài đang làm thủ tục cho 3 cô gái người Việt Nam lên máy bay đi Hà Nội và từ Hà Nội sẽ xuất cảnh sang Trung Quốc bằng đường bộ.

 56-tuoi-cam-dau-duong-day-buon-nguoi-quy-mo-lon-giadinhvietnam.com 1

Nguyễn Thị Sương - người bị bắt vì hành vi buôn người quy mô lớn

Tối 23/10, cảnh sát mở rộng điều tra và khám xét khẩn cấp nhà Nguyễn Thị Sương và 3 đồng phạm, giải cứu 14 phụ nữ. Trong quá trình điều tra, cơ quan an ninh đã phát hiện và tạm giữ 7 hộ chiếu, 6 vé máy bay, 10 điện thoại, 7 thẻ tín dụng, gần chục bộ hồ sơ kết hôn cùng một số tang vật khác.

Theo điều tra, cuối năm 2013, Sương và các nghi can cấu kết với một số người Trung Quốc và Hàn Quốc tìm kiếm, tuyển chọn các phụ nữ Việt Nam.

Sương tìm cách móc nối với các đầu mối ở khu vực miền Tây săn tìm những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, học vấn thấp để dụ dỗ lấy chồng nước ngoài. Sau khi chọn lựa ưng ý, Sương tổ chức cho đàn ông nước ngoài qua xem mặt để mua về làm vợ.

Sau đó, các nạn nhân được tập trung tại một địa điểm để học tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc trước khi xuất cảnh.

Điều tra cho biết, mỗi người đàn ông nước ngoài sang Việt Nam mua vợ phải chi từ 200 đến 250 triệu đồng. Còn Sương nhận công 10 triệu đồng/ người.

Liên quan đến hành vi buôn bán người, trước đó, Bacgiangtv.vn cũng đưa tin Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45 - Công an tỉnh Bắc Giang) vừa triệt phá một đường dây mua bán người, tạm giam 4 đối tượng. Nạn nhân của vụ án là một số phụ nữ đã ly hôn hoặc có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

T.H

Từ khóa:
Bình luận