6 bộ phận trên cơ thể "có như không"

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ sáu, 14/08/2020, 12:10 PM
Từ thời tiền sử, cơ thể đã không ngừng phát triển, thay đổi và thích nghi. Qua thời gian, một số bộ phận trên cơ thể không còn hữu ích với cuộc sống hiện đại nữa.

Cơ gan tay

Hãy thử nắm ngửa tay ra và kéo căng phần cổ tay, nếu bạn thấy có một chiếc gân nổi lên, thì bạn nằm trong số top 10% số người sở hữu nó.

Có lẽ bạn đang tự hỏi nó được sử dụng để làm gì. Thật ra, nó hoàn toàn vô dụng.  Tất cả các bằng chứng đều chỉ ra thực tế rằng đó chỉ là thứ mà chúng ta đã thừa hưởng từ tổ tiên của mình. Thời xưa, con người rất cần đến nhóm cơ này để leo trèo bằng chi trước. Nó giúp tăng lực nắm, qua đó giúp người xưa bám vào vật thể một cách dễ dàng hơn.

bo phan tren co the Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Ruột thừa

Hầu hết chúng ta chỉ nhận ra sự tồn tại của ruột thừa khi nó sưng lên và dẫn đến chứng viêm ruột thừa. Sau khi loại bỏ nó, mọi người cứ tiếp tục cuộc sống của mình như thể không có gì xảy ra, nó được cho là đã trở nên vô dụng. Nhưng trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ruột thừa bảo vệ hệ thống miễn dịch của bạn bằng cách lưu trữ các vi khuẩn lành mạnh điều chỉnh hệ vi khuẩn đường ruột của bạn.

bo phan tren co the Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Xương cụt

Xương cụt là khúc xương ở cuối xương sống và nó chứng minh tổ tiên chúng ta từng có một cái đuôi. Nó từng thực hiện chức năng quan trọng là giúp giữ thăng bằng và khả năng vận động. Nhưng khi loài người học cách đi thẳng, nó đã mất đi mục đích và giờ chỉ còn chức năng thứ yếu là hoạt động như một liên kết giữa các cơ, gân và dây chằng.

bo phan tren co the Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Răng khôn

Chắc hẳn không ít người bị răng khôn làm phiền đến mức phải nhổ bỏ đi. Mặc dù chúng gây rắc rối cho chúng ta nhưng lại từng rất quan trọng với tổ tiên.

Trên thực tế, một số nghiên cứu cho rằng hộp sọ của tổ tiên có hàm lớn hơn và nhiều răng hơn. Khi thói quen ăn uống của con người thay đổi, hàm của chúng ta phát triển để trở nên nhỏ hơn, không còn chỗ cho răng khôn nữa nhưng chúng cứ tiếp tục phát triển mà không có chức năng gì. Thật khó chịu!

bo phan tren co the Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa. 

Sụn tai

Hay còn được gọi là “sụn tai Darwin”, vì tên gọi này do nhà khoa học Charles Darwin là người đầu tiên đề cập đến nó trong một ấn phẩm. Bạn có thể dễ dàng phát hiện ra nó khi thấy một phần sụn nhỏ lồi lên phía vành tai.

bo phan tren co the Giadinhvietnam (6)

Ảnh minh họa. 

Đôi tai biết động đậy

Một số loài khỉ có cơ trong tai để chúng có thể di chuyển xung quanh và nhận biết bất kỳ âm thanh nào có thể tiết lộ mối đe dọa gần đó. Tuy nhiên, các loài động vật như đười ươi lại có cơ tai kém phát triển đến mức các cơ này không hoạt động và không có lý do sinh học để làm như vậy.

bo phan tren co the Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Tuy nhiên, chúng ta có thể tìm thấy những người có khả năng cử động đôi tai của họ một cách dễ dàng. Mặc dù đây là một điều đáng kinh ngạc nhưng ngoài thể hiện sự “ngầu” ra thì chẳng có tác dụng nào nữa.

 -> Nhóm máu có thể là lý do khiến vợ chồng ly dị

Bình luận