6 điều nhỏ nhặt Bill Gates, Warren Buffett làm mỗi ngày để thành tỷ phú

Thùy Linh  - Thứ năm, 14/11/2019, 07:00 AM
Thành công không đến với ta dễ dàng, và điều đó chắc chắn không chỉ xảy ra sau một đêm. Nhưng bạn có thể làm những điều nhỏ nhặt mỗi ngày để đạt được mục tiêu của mình.

6 điều nhỏ nhặt mỗi ngày tạo nên thành công lớn

Các nhân vật huyền thoại trên thế giới như Bill Gates, Warren Buffett, Elon Musk, Oprah Winfrey đều cho rằng thành công được tạo nên từ những việc nhỏ, điều quan trọng là chúng ta phải kiên nhẫn.

bai hoc thanh cong Giadinhvietnam (2)

Kiên trì làm những điều nhỏ mỗi ngày để tạo nên thành công lớn (Ảnh minh họa)

Đọc một cuốn sách không liên quan gì đến chuyên môn của bạn

Đọc sách là một trong những cách dễ nhất để trải nghiệm cuộc sống từ một góc nhìn khác và phát triển sự đồng cảm cần có để trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả. Nhưng điều quan trọng là mở rộng kiến thức ngoài chuyên môn của bạn.

Đổ mồ hôi

Không phải việc đi xông hơi hay tập yoga. Đổ mồ hôi là khi bạn can đảm làm điều gì đó ngoài vùng an toàn của bản thân mình. Nếu không, bạn sẽ không tiến xa hơn trong cuộc sống.

Nếu bạn ghét nói trước đám đông, hãy là người đầu tiên phát biểu tại cuộc họp nhóm sắp tới. Mặc dù bạn có thể cảm thấy lo lắng đến mức đổ mồ hôi, nhưng những trải nghiệm như vậy thật đáng để thử.

Sợ hãi và phát triển không thể tồn tại trong cùng một vấn đề.

Tập thể dục

Trong nghiên cứu 5 năm về người giàu, tác giả Tom Corley nhận thấy những người giàu đều có một điểm chung: tập thể dục mỗi ngày. Những người có thói quen luyện tập có lợi thế cạnh tranh hơn những người còn lại. Lợi thế đó bao gồm chỉ số IQ cao hơn, ý chí, sự tự tin và năng lượng nhiều hơn tới 20%.

bai hoc thanh cong Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa

Một số tỷ phú tự thân như Oprah Winfrey, Sheryl Sanberg, Richard Branson kết hợp tập thể dục vào thói quen hàng ngày của họ. Một nghiên cứu cho thấy tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp tăng tuổi thọ.

Cho đi để nhận lại

Năm 2010, vợ chồng tỷ phú Bill Gates cùng tỷ phú Warren Buffett cam kết cho đi hơn một nửa tài sản của họ để phục vụ cho việc xóa đói giảm nghèo và sức khỏe toàn cầu.

Bạn không nhất thiết phải cho đi một số tiền quá lớn, bạn chỉ cần giúp đỡ những người đang gặp khó khăn, những số phận neo đơn bằng cái tâm của mình. Nếu bạn quá bận rộn để cho đi điều gì, bạn khó có thể thành công.

Dành một chút thời gian để ghi nhớ các cuộc cạnh tranh

Cầu thủ bóng rổ Michael Jordan từng nói: “Tôi chơi để giành chiến thắng, dù trong lúc luyện tập hay là một trận đấu thực sự. Và tôi sẽ không để bất cứ điều gì cản trở tôi và sự cạnh tranh của tôi để giành chiến thắng”. Anh là cầu thủ chơi bóng rổ chuyên nghiệp từng bị loại ra khỏi đội bóng của trường sáu lần.

Giữ mối hận thù có thể đè nặng bạn, nhưng thừa nhận sự cạnh tranh là một động lực mạnh mẽ. Nó thúc đẩy bạn làm mọi thứ trong khả năng để thành công và chứng minh họ đã sai.

Ra ngoài và suy nghĩ

Chúng ta thường dành quá nhiều thời gian sử dụng điện thoại. Điều mà rất ít người làm được đó là: bỏ điện thoại, đi ra ngoài và suy nghĩ.

Một nghiên cứu từ Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ cho thấy đi bộ ngoài trời có thể tăng khả năng sáng tạo và cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề. Các nhà nghiên cứu đã viết rất nhiều về việc tạo ra những ý tưởng mới trong ngày làm việc.

Mark Zuckerberg, Richard Branson và CEO tại Google thường tổ chức các cuộc họp bên ngoài vì nó dễ dàng nảy ra những ý tưởng mới. “Tôi thấy đó là một cách nhanh chóng hơn để bắt tay vào kinh doanh, đưa ra quyết định quan trọng” - ông Brith Branson viết. Đây là một cách tuyệt vời để tập thể dục và tập trung vào một ngày bận rộn.

-> 9 bài học cuộc sống chỉ có được khi trải qua khó khăn, thử thách

Bình luận