6 điều phụ nữ nên làm trước khi bước sang tuổi 30

Thùy Linh (Theo Mydomaine)  - Thứ ba, 12/05/2020, 07:00 AM
Du lịch đến một nơi xa, độc lập tài chính, kết hôn,.. là những điều phụ nữ nên làm trước khi bước sang tuổi 30.

Du lịch đến một nơi xa

Mặc dù du lịch rất tốn kém và mất thời gian, nhưng đó là một trong những trải nghiệm hoàn hảo nhất bạn có thể có. Trước khi bạn 30 tuổi, hãy cùng những người bạn của mình đi đâu đó. Mở rộng tầm nhìn và tâm trí của bạn nhờ tiếp xúc với phong tục, ngôn ngữ và cảnh quan mới.

phu nu truoc 30 tuoi Giadinhvietnam (3)

Trước 30 tuổi, hãy thử trải nghiệm du lịch 1 mình đến nơi xa (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, hãy thử du lịch 1 mình. Đó là một trong những trải nghiệm tự do nhất mà bạn có thể có và chắc chắn nên có trong danh sách những việc cần làm trước khi bước sang tuổi 30. Bạn có thể làm những gì bạn muốn, theo cách riêng của bạn

Chinh phục nỗi sợ hãi

Cho dù bạn bao nhiêu tuổi, bạn nên làm điều gì đó để vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân.

Khi chúng ta già đi, chúng ta có nhiều thứ để bảo vệ hơn, nỗi sợ hãi càng tăng lên. Nếu điều khiến bạn sợ ở tuổi 25 là nhảy dù, hãy làm điều đó. Thực hiện ngay bây giờ bởi vì bạn có thể. Chiến thắng nỗi sợ hãi sẽ làm cho bạn mạnh mẽ hơn.

Viết nhật ký

Nếu bạn chưa làm điều này, hãy bắt đầu viết về cuộc sống của bạn và những điều khác nhau bạn trải nghiệm, cả tốt và xấu một cách thường xuyên. Đây là một cách tuyệt vời không chỉ để ghi lại tất cả mọi thứ bạn muốn ghi nhớ mãi mãi, mà còn để đưa tất cả những suy nghĩ và cảm xúc của bạn vào trang giấy trắng. Viết nhật ký giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì thực sự mang lại hạnh phúc trong cuộc sống của bạn.

Học nấu ăn

Là phụ nữ, một trong những điều quan trọng nhất là biết nữ công gia chánh. Bạn nên có ít nhất một “món tủ”, dù là món chính hay món tráng miệng. Hãy thử nghiệm và đừng sợ thêm một vài thành phần mới vào món ăn của bạn để tạo dấu ấn riêng, giúp bạn tự tin khi tiếp đón những vị khách quan trọng đến nhà.

Độc lập tài chính

Trước khi bước sang tuổi 30, bạn cần có nguồn tài chính ổn định để không chỉ nuôi sống bản thân mà còn có đủ năng lực để xây dựng tương lai, báo hiếu bố mẹ.

phu nu truoc 30 tuoi Giadinhvietnam (1)

Phụ nữ càng độc lập về tài chính sẽ càng quyến rũ hơn (Ảnh minh họa)

Người phụ nữ ổn định, tự tin và độc lập sẽ có trong tay sự tự chủ, không phải dựa dẫm vào chồng hoặc gia đình nhà chồng.

Kết hôn

Trước năm 30 tuổi, bạn đủ chín chắn để xử lý mọi tình huống khó khăn trong cuộc sống ngoài kia. Sau khi trải nghiệm nhiều thứ, đừng ngại ngần việc tận hưởng cảm giác được làm vợ, làm mẹ. Bên cạnh đó, sinh nở trước tuổi 30 là tốt nhất cho mẹ và bé.

 -> Giới trẻ nói gì về việc kết hôn trước 30 tuổi?

Xem thêm: Mẹ làm video tái hiện những thói quen của con cái. 

Bình luận