6 kỹ năng cần trang bị khi sống một mình

T. Linh (Theo Lifestorage)  - Thứ năm, 08/10/2020, 06:00 AM
Nhiều người không muốn sống một mình vì sợ cô đơn tuy nhiên cuộc sống tự lập sẽ không bao giờ đáng sợ đến thế nếu bạn trang bị đủ kỹ năng cho mình.

Thay ổ khóa để tạo cho mình cảm giác an toàn

Sợ hãi là một cảm xúc phổ biến khi sống một mình. Tuy nhiên, có những điều bạn có thể làm để bản thân tự thấy an toàn. Nếu có thể, hãy thay ổ khóa khi bạn mới chuyển đến nơi ở mới. Bước này sẽ giúp bạn an tâm khi biết rằng không có người lạ vào nhà. Nếu bạn đang thuê nhà, bạn nên hỏi chủ trọ ở đó về việc khóa cửa, đảm bảo mỗi căn là một ổ khóa riêng, nếu chưa thấy an tâm, bạn có thể đề xuất trả thêm tiền để đổi khóa.

cuoc song mot minh Giadinhvietnam (1)

Hãy nghiên cứu những khu vực ít có có tệ nạn xã hội, tìm kiếm các chung cư có hệ thống an ninh tốt (Ảnh minh họa)

Trang trí căn hộ theo sở thích

Một lợi thế khi ở một mình là bạn có thể trang trí căn hộ theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Nếu bạn vừa trải qua đổ vỡ trong hôn nhân, phải dọn ra ở riêng, việc mày mò các phong cách trang trí nhà ở sẽ tiếp thêm sinh lực cho bạn, giúp tinh thần bạn phấn chấn hơn.

Sống tiết kiệm

Sống một mình là một thử thách vì bạn là người duy nhất phải thanh toán tất cả các hóa đơn và đảm bảo rằng tất cả các công việc nhà đã được hoàn thành. Nhiệm vụ cơ bản này có thể trở nên căng thẳng hơn rất nhiều nếu bạn không sống đúng với khả năng của mình. Điều này có nghĩa là bạn phải kiếm được nhiều hơn số tiền bạn đang chi tiêu.

Cố gắng duy trì ngân sách hàng tháng với số liệu thực tế và theo dõi chi tiêu của bạn. Nếu kinh tế chưa dư dả, hãy chọn một căn nhỏ hơn.

Tự lập

Nếu bạn đang quen sống cùng gia đình, mọi thứ đều có bố mẹ, anh chị lo, việc sống một mình sẽ trở nên khó khăn và trống trải. Bạn chỉ có thể dựa dẫm vào bản thân mình.

cuoc song mot minh Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Hãy cố gắng làm quen với sự tự lập bằng cách tự mình giải quyết các vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Dần dần, bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều.

Sống hòa đồng

Nhiều người thích sống một mình vì yên tĩnh. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn trong các mối quan hệ, bạn cũng có thể rơi vào xu hướng cô lập bản thân. Sống một mình sẽ bớt cô đơn hơn rất nhiều nếu bạn tiếp tục kết nối với những mối quan hệ bên ngoài gia đình. Hàng xóm có thể không trở thành bạn tốt nhất của bạn, nhưng họ sẽ là người mà bạn có thể gọi khi đường ống bị rò rỉ hay có những chuyện khẩn cấp.

Suy nghĩ tích cực

Hãy nghĩ đến những điều tích cực khi sống một mình. Những điều tích cực ấy có thể đơn giản chỉ là được xem chương trình TV mà bạn sẽ không bao giờ được xem khi sống chung với gia đình. Hoặc bạn được chăm chút bản thân hơn bao giờ hết, có không gian riêng và được làm những thứ bạn muốn.

-> Bất ngờ nội thất tối giản, tinh tế trong căn hộ bê tông

Bình luận