6 lỗi thường mắc phải khi gội đầu

Thứ sáu, 16/09/2016, 19:30 PM
Nếu gội đầu không đúng cách và kéo dài những sai lầm dưới đây trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến mái tóc, da đầu.

6 lỗi thường mắc phải khi gội đầu

Bỏ qua dầu xả

Dầu xả giúp tóc bóng mượt hơn. Dầu xả làm bớt ma sát và giảm rụng tóc khi chải đầu. Bạn còn có thể dùng dầu xả thay cho dầu gội. Dù khả năng làm sạch không bằng dầu gội, nhưng dầu xả cũng đủ để giúp tóc bạn đẹp hơn.

 6-loi-thuong-mac-phai-khi-goi-dau-giadinhvietnam.com 1

(Ảnh minh họa)

Dùng quá nhiều dầu gội, dầu xả

Thay vì xoa dầu gội và dầu xả lên toàn bộ tóc, hãy tập trung dầu gội ở phần da đầu và dầu xả từ giữa đến đầu ngọn tóc. Ngọn tóc cần nhiều dầu xả hơn để tránh bị chẻ, trong khi đó phần dầu gội sẽ giúp vết bẩn trên da đầu theo bọt chảy xuống làm sạch tóc.

Dùng nước quá nóng

Nước ấm mở lớp biểu bì trên tóc để dầu gội và dầu xả tác động hiệu quả hơn, còn nước lạnh đóng các biểu bì này để giữ lại độ ẩm từ dầu xả, giúp tóc trông bóng mượt và khỏe mạnh.

Vì vậy, hãy gội bằng nước ấm, sau đó tráng lại bằng nước lạnh. Nếu không thích nước lạnh, các chuyên gia khuyên bạn có thể lấy một chén giấm táo pha vào hai ly nước để thoa lên tóc sau khi gội và xả xong. Giấm là một chất làm sạch nhẹ nhàng giúp lấy đi hóa chất dư thừa và trị gàu.

Gội hàng ngày

Sử dụng dầu gội quá thường xuyên sẽ làm mất chất dầu tự nhiên khiến tóc sẽ kém bóng mượt. Tốt nhất nên cách vài ngày mới nên gội đầu, thậm chí bạn có thể gội sau 3 ngày. Nếu lo lắng tóc mình bị bết, bạn có thể sử dụng dầu gội khô cho phần chân tóc, tráng qua với nước thường hoặc tạo kiểu với máy sấy.

 6-loi-thuong-mac-phai-khi-goi-dau-giadinhvietnam.com 2

(Ảnh minh họa)

Sử dụng nhiều loại dầu gội khác nhau

Bạn nên gắn bó với một loại dầu gội mà bạn cảm thấy có hiệu quả. Nếu có mái tóc nhiều dầu và bạn thường sử dụng các sản phẩm tạo kiểu có sáp, bạn nên sử dụng dầu gội loại bỏ tạp chất (clarifying shampoo) 2-3 lần/tuần để làm sạch tóc.

Xả nước quá nhiều (với tóc nhuộm)

Khi đã nhuộm, tóc sẽ hấp thụ rồi giải phóng nước nhanh hơn. Vì thế, không nên kéo dài thời gian xả nước sau khi gội xong. Ngoài ra, tránh nước quá nóng vì nhiệt khiến tóc mất màu nhanh.

→ Mách nhỏ nàng làm điệu với tóc tết hình bông hồng

Mai Mai (tổng hợp)

Từ khóa:
Bình luận