6 mẹo hay giúp chị em tự tin đi giày cao gót mà không bị đau chân

Theo Kenh14.vn  - Thứ tư, 15/05/2019, 19:30 PM
Đây đều là những mẹo vặt nhỏ mà ai cũng cần biết để đi giày cao gót không lo đau chân, có thể di chuyển nhiều nơi một cách thoải mái nhất.

Giày cao gót là 1 trợ thủ đắc lực với phái đẹp, đặc biệt là với những cô nàng nấm lùn. Thế nhưng đôi giày giúp tôn dáng, khiến bạn quyến rũ này lại có thể khiến đôi chân khóc thét vì đau đớn, đặc biệt là lúc cuối ngày.

Nới rộng giày chật - đặt giày vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút

Nếu giày bạn đi không thực sự ôm chân, cách đơn giản là đặt giày vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 30 phút. Khi đôi giày đã ngấm lạnh, bạn mang ra đi - nó sẽ vừa với hình dạng bàn chân ấm áp của bạn.

giay 1

Bạn cũng có thể thử đặt một túi nước bên trong giày và đặt chúng vào tủ đá. Phần nước đóng băng sẽ làm căng giãn đôi giày của bạn ra một chút.

Tránh chân trượt xuống - dán băng dính 2 mặt vào đáy giày

Trong trường hợp bạn đi giày cao mà hay bị trượt xuống dưới, gây ra đau nhức ngón chân, thì hãy tìm đến sự giúp đỡ của băng dính 2 mặt.

giay 2 gdvn

Bạn có thể dán băng dính ở đáy giày và bàn chân, lúc này chân sẽ được cố định, không bị trượt xuống dưới, gây đau cho ngón chân nữa. Hoặc nếu tiện hơn, bạn có thể dùng miếng lót giày đặc biệt. Miếng lót này thường được làm bằng silicon hoặc vải, nó sẽ ngăn bàn chân bạn đổ về phía trước, giúp giảm đau và phồng rộp.

Chống ma sát - bôi kem dưỡng ẩm lên chân

giay 3 gdvn

Trước khi đi giày, bạn cũng có thể bôi chút kem dưỡng ẩm lên chân. Kem vừa giúp da bạn mềm mại, mịn màng lại còn tránh bị cọ xát, đau - đặc biệt là những đôi giày mới, còn kích chân.

Buộc ngón chân để giàm đau nhức

giay 4 giadinh vn

Trước khi xỏ chân vào những đôi giày bịt mũi, hãy dùng miếng băng keo cá nhân hoặc băng gạc buộc ngón chân giữa và áp út lại với nhau. Điều này sẽ giúp giảm thiểu cơn đau ở ngón chân khi bạn đang đi giày cao gót.

Dùng băng cá nhân - không lo phồng rộp

giay 5 gdvn

Giày dép mới còn khá cứng nên khiến phần gót chân bạn bị cọ sát nhiều, dễ phồng rộp. Giải pháp được đưa ra là luôn mang theo vài miếng băng dán cá nhân trong túi để dán vào những điểm bị cọ sát, tránh phồng rộp, chai chân.

Phấn rôm vừa không chân hôi lại giảm ma sát

Để giảm lực ma sát giữa bề mặt mu bàn chân với giày, bạn hãy rắc một chút phấn rôm lên chân trước khi xỏ giày.

giay 6 giadinhvn

Bột talc cũng có tác dụng giúp chân bạn khô ráo, tránh đổ mồ hôi nhiều nếu như bạn không mang tất khi đi giày.

->Mẹo xóa mờ vết thâm nách và khử mùi hôi hiệu quả

 Xem thêm: 26 mẹo ứng dụng thông minh trên quần áo 

Bình luận