6 mẹo vặt nấu ăn nhanh cực hữu ích cho ngày Tết thảnh thơi

Theo Trí thức trẻ  - Chủ nhật, 26/01/2020, 10:30 AM
Có các mẹo vặt này thì chuyện nấu ăn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều những ngày Tết.

Rã đông thực phẩm nhanh

1

Tết là dịp mọi người tích trữ nhiều đồ ăn, bảo quản đông lạnh để giữ được lâu. Tuy nhiên, đồ đông lạnh sẽ rất mất thời gian khi chờ tan hết đá. Bạn hãy sử dụng 2 mẹo này để rã đông thực phẩm nhanh.

Một là bạn có thể cho một ít giấm ăn lên thịt đông. Hai là bạn có thể dùng lò vi sóng để rã thịt nhanh chóng. Tuy nhiên, cách tiện lợi nhất đó là mua tủ lạnh có cấp đông mềm. Tủ lạnh này sẽ giúp bạn giữ được thịt tươi lâu nhưng không làm đông cứng thịt.

Phương pháp ngâm măng nhanh chóng

2

Với nhiều gia đình, nồi canh măng là thứ không thể thiếu. Bạn hãy ngâm măng bằng nước vo gạo, thay vì nước lọc, nó sẽ giúp cho măng khô trở nên mềm và nhừ hơn rất nhiều đấy.

Mẹo muối dưa góp, củ kiệu, dưa củ cải được giòn

3

Để củ kiệu muối được giòn, bạn nên trộn đường với củ kiệu sao cho thật thấm, rồi mới bắt đầu quá trình muối. Tương tự với dưa góp và cải muối, bạn có thể phơi hai loại thực phẩm này ra ngoài nắng trước khi muối. Dưa góp và cải muối sẽ trở nên thật giòn.

Kiểm tra trứng còn tươi hay không

4

Muốn biết trứng còn tươi hay không, hãy kiểm tra số vòng xung quanh lòng đỏ. Càng nhiều vòng, trứng càng tươi. Cách kiểm tra trứng này có thể giúp bạn xác định chính xác những quả trứng tươi nhất để nấu ăn.

Giữ rau tươi lâu

5

Chỉ nhờ một miếng giấy bạc cũng giúp rau tươi lâu hơn một cách dễ dàng. Hãy nhớ bọc rau trong tờ giấy bạc nhé!

Cách chiên xúc xích chín ngon cực phẩm

6

Chỉ cần làm thêm thao tác này trước khi nướng xúc xích, chiếc xúc xích của chúng ta sẽ ngon hơn rất nhiều. Đó là khía một vài đường trên xúc xích, chúng sẽ làm xúc xích chín từ trong ra ngoài đều, ngon.

 ->Mẹo ướp thịt bò thơm mềm đơn giản khi xào nấu

Xem thêm: Mẹo nướng thịt giòn bì đơn giản

Bình luận