6 nhà bị sập xuống sông Đà, di dời dân khẩn cấp trong đêm

Phương Vũ (T/H)  - Thứ ba, 31/07/2018, 09:59 AM
Sau sự việc nhiều nhà dân bị đổ sập, lực lượng chức trách đã phong tỏa hiện trường, không để người dân đến khu vực nguy hiểm.

Sáng 31/7, ông Nguyễn Tiến Mạnh, Chủ tịch UBND phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) cho hay 6 ngôi nhà trên địa bàn bị đổ sập xuống sông Đà.

sap

6 ngôi nhà bị sập xuống sông Đà. Ảnh: Báo Hòa Bình.

-> 8 nhóm đối tượng được điều chỉnh tăng 6,92% lương hưu, trợ cấp BHXH

Theo ông Mạnh, 16h ngày 30/7, nhà chức trách nhận được thông tin từ tổ 25-26 về nguy cơ các hộ liền kề bờ sông có thể bị sạt sở. Sau khi kiểm tra hiện trường, chính quyền lập tức tiến hành di dời khẩn cấp 25 hộ dân.

"Vào 19h ngày 30/7, 6 nhà dân có hiện tượng nứt, sập, rồi trượt xuống sông Đà. Nhiều hộ khác gần đó cũng có nguy cơ bị sập. Trong đêm, chúng tôi đã di dời hết người dân ở khu vực đến nơi an toàn", Chủ tịch UBND phường Đồng Tiến nói.

Vụ việc không gây thiệt hại về người. Lực lượng chức trách đã phong tỏa hiện trường, không để người dân đến khu vực nguy hiểm.

Ông Nguyễn Thanh Hủy, Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình đã có mặt trực tiếp tại hiện trường, chỉ đạo lực lượng chức năng cứu hộ cứu nạn, giúp các hộ dân bị ảnh hưởng di tản người và tài sản đến nơi an toàn.

Việc phong tỏa, bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông trên QL6 cũng được chỉ đạo sát sao. Trước mắt, các hộ dân phải di dời được bố trí chuyển đến nhà người quen, họ hàng ở tạm. Một số hộ chính quyền bố trí ở tạm các nhà văn hóa.

Video: Nhiều căn nhà ở Hòa Bình đổ ập xuống sông sau tiếng nứt gãy lớn (Nguồn: Một Thế Giới)

Bình luận