6 suy nghĩ tích cực cha mẹ có thể truyền cảm hứng cho con

Thùy Linh (Dịch theo Mamanpourlavie)  - Thứ hai, 13/05/2019, 20:00 PM
“Sau cơn mưa trời lại sáng”, “Tôi có thể làm được”... là những suy nghĩ tích cực của cha mẹ mà trẻ có thể học tập, trau dồi từ bé.

Những suy nghĩ tích cực của cha mẹ có thể truyền cho con

Các bậc cha mẹ đều muốn con mình suy nghĩ tích cực, sẵn sàng đối mặt với những điều mơ hồ của cuộc sống với sự lạc quan. Tuy nhiên để nhìn về mặt tốt của mọi vấn đề không phải lúc nào cũng dễ dàng. Để nuôi dưỡng sự lạc quan, dưới đây là những suy nghĩ tích cực bạn có thể truyền lại cho con mình:

“Tôi có thể!”

Một câu cổ vũ tinh thần mà ai cũng ít nhất đôi ba lần tự nói với mình. Sẽ thật tốt nếu như con bạn cũng có những suy nghĩ tích cực như thế. “Tôi có thể làm được”, “Tôi sẽ làm được!”

“Tôi đứng lên từ những sai lầm”

Thất bại là một phần của cuộc sống, ngay cả khi chúng không thể lúc nào cũng dễ dàng chấp nhận nhưng chắc chắn sẽ mang lại ít nhiều bài học cho bạn. Bạn không nhất thiết phải tôn vinh những sai lầm của con nhưng đó sẽ là một khởi đầu tốt cho những cuộc thảo luận về vấn đề này. Kể cho con bạn nghe về những lần thất bại của bạn, bạn đã khắc phục như thế nào để chúng thấy mình được an ủi và có suy nghĩ tích cực hơn.

nhung suy nghi tich cuc cha me có the truyen cho co minh giadinhvietnam

“Tôi đã đạt được một số thành tích”

“Con không làm được” – câu nói đó có thể gây bực bội khi không làm được điều gì đó ngay lần đầu tiên hoặc sau vài lần thử. Nhắc nhở con bạn rằng bé đã nỗ lực rất nhiều bằng cách nhắc lại những việc mà con đã từng đạt được, con sẽ tìm thấy động lực để tiếp tục cố gắng.

“Sau cơn mưa trời lại sáng”

Khi bạn trải qua giai đoạn khủng hoảng hoặc thời điểm khó khăn, bạn sẽ nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm. Dạy con bạn kiên trì, lạc quan vượt qua những thử thách vì sự tích cực sẽ đến sau những tiêu cực.

“Tôi có quyền bày tỏ cảm xúc của mình”

Học cách nhận biết cảm xúc của mình và quản lý chúng là điều cần thiết để hạnh phúc. Trẻ em nên biết rằng mình có quyền giận dữ, buồn bã,...Điều quan trọng là hãy dạy con đừng nhốt mình vào những cảm xúc tiêu cực.

“Cảm ơn bạn”

Chỉ là một từ đơn giản những chứa đựng nhiều ý nghĩa tích cực. Biết bày tỏ lòng biết ơn là một đứa trẻ lịch sự và biết tôn trọng người khác. Nói về sự biết ơn cũng là cách để duy trì suy nghĩ tích cực.

-> 9 suy nghĩ tích cực khiến tâm trạng bạn tốt hơn

Xem thêm video: Hotgir Heo Mi Nhon bật mí cách dạy con hiện đại

Bình luận