6 thực phẩm càng ăn càng đói

Huyền Trần (T/H)  - Thứ tư, 20/05/2020, 10:30 AM
Không phải ăn cái gì cũng khiến bạn no bụng. Thực tế, có một vài thực phẩm không thể giúp bạn làm dịu cơn đói, thậm chí càng ăn càng khiến bụng thêm cồn cào hơn.

Pizza

Bánh Pizza thường được làm từ bột trắng nhào, dầu chưa bão hòa, pho mát chế biến, và chất phụ gia bảo quản. Những thành phần này khiến đường trong máu giảm, sinh ra hormone kích thích phần điều tiết cảm giác đói của não bộ.

6 thuc pham duoc chung minh cang an cang doi giadinhvietnam (3)

Chất làm ngọt nhân tạo

Chất làm ngọt nhân tạo có mặt trong soda hoặc bất cứ loại thực phẩm nào đều kích thích các tế bào não, gây cảm giác đói dữ dội. Từ đó, khiến bạn thèm và ăn nhiều đồ ngọt suốt cả ngày. Chất ngọt nhân tạo có thể đáp ứng vị giác của bạn, nhưng không thể đánh lừa não bộ sản xuất dopamine là chất cho cảm giác thỏa mãn. Do đó, chất thay thế đường không thực sự là thay thế, mà còn khiến cơ thể bạn thèm đường hơn. Theo thời gian, quá trình này gây ảnh hưởng đến các trung tâm kiểm soát cơn đói của não.

Lòng trắng trứng gà

Rất nhiều người ăn kiêng đã bỏ lòng đỏ trứng gà, thay vào đó họ chỉ ăn lòng trắng trứng để giảm cân, tuy nhiên đây chính là lý do khiến họ cảm thấy đói ngay sau bữa ăn. Mặc dù lòng trắng trứng rất tốt, tuy nhiên theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, trong lòng đỏ trứng gà mới có đầy đủ chất béo bão hòa, vitamin và các khoáng chất cần thiết.

6 thuc pham duoc chung minh cang an cang doi giadinhvietnam (1)

Các chất béo bão hòa có trong lòng đỏ trứng gà không chỉ làm tăng cảm giác no mà còn cần thiết cho việc sản xuất hormone và sự hấp thụ của cơ thể. Chính vì vậy, dù ăn kiêng nhưng bạn vẫn nên ăn cả lòng đỏ trứng gà nếu không bạn sẽ bị thiếu chất và nhanh cảm thấy bị đói.

Sushi

Sushi là món ăn được rất nhiều người ưa thích. Mặc dù thành phần để làm nên món ăn này có cá, rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên khi ăn sushi bạn đang ăn cơm nhiều hơn cá. Theo Tiến sĩ, chuyên gia dinh dưỡng Susan M. Kleiner và là nhà tư vấn khoa học sức khỏe của Mỹ cảnh báo, nếu bạn không ăn bất cứ thứ gì khác, mà chỉ ăn mỗi sushi việc tiêu hóa diễn ra rất nhanh và sau đó dạ dày sẽ trống rỗng, dẫn đến cảm giác đói nhanh hơn.

Nước sốt salad không béo

Salad là một món ăn quen thuộc không thể thiếu trong thực đơn cho những người muốn giảm cân, đi kèm với chúng luôn là một loại nước sốt salad không béo. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, những món salad trộn không có chất béo này luôn được trộn với muối và đường để đem lại hương vị cho chúng. Do đó, sau khi ăn món salad, muối và đường làm cho bạn cảm thấy không thỏa mãn và thậm chí còn thèm ăn nhiều hơn.

co-nhieu-loai-salad-cung-voi-sot-an-kem-khac-nhau-1

Bánh mì trắng

Bánh mì trắng được làm từ bột mì tinh chất kích thích chất insulin. Đây là loại thực phẩm gây hạ đường huyết cao độ, chính vì thế nó được tiêu hóa nhanh và làm bạn ăn nhiều hơn mức định sẵn. Thay vì ăn bánh mì trắng bạn hãy chọn loại bột làm bánh có chứa cám để giữ cảm giác no lâu hơn, hạn chế tăng cân.

-> 6 thực phẩm lành mạnh nhưng ăn nhiều lại gây độc cho cơ thể

Bình luận