66 tác phẩm đoạt giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa Thủ đô Hà Nội

H. Nam  - Thứ bảy, 05/10/2019, 10:26 AM
Ban tổ chức đã trao 66 giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội và giải báo chí về phát triển và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Tối 4/10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao thưởng giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ II-2019.

Cuoc-Thi-bao-chi09

Ông Nguyễn Văn Phong - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phát biểu tại lễ trao giải.

>>>95 tác phẩm đoạt Giải Báo chí quốc gia lần thứ XI

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phong - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức giải cho biết, sau 9 tháng phát động, hai giải báo chí đã nhận được gần 600 tác phẩm dự thi của 62 cơ quan báo chí trung ương và thành phố Hà Nội. So với năm 2018, số lượng các tác phẩm và cơ quan báo chí tham gia có bước phát triển.

"Nhiều tác phẩm đoạt giải cao đã cập nhật, ứng dụng nhiều phương thức làm báo mới, hiện đại nhất để đưa được thông tin đến bạn đọc hấp dẫn, kịp thời”, ông Nguyễn Văn Phong nói.

Cuoc-Thi-bao-chi05

Loạt bài "Xử lý và ngăn ngừa điểm nóng: Bài học về phát huy dân chủ, nhân dân là gốc" của nhóm tác giả Lê Thị Hương, Triệu Thị Hoa, Đinh Tuấn Anh, Nguyễn Quang Thái và Nguyễn Tuấn Phong (Báo Hà Nội mới) được trao giải A. 

Sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức thống nhất với kết quả: Đối với giải báo chí xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội có: 3 tác phẩm đạt giải A; 5 tác phẩm giải B, 10 tác phẩm giải C, 15 tác phẩm giải Khuyến khích.

Đối với giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh có: 3 tác phẩm giải A, 5 tác phẩm giải B, 10 tác phẩm giải C, 15 tác phẩm giải Khuyến khích.

Cuoc-Thi-bao-chi08

Ban tổ chức đã trao 66 giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội và giải báo chí về phát triển và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ II-2019.

Cũng tại buổi lễ, bà Ngô Thị Thanh Hằng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã chính thức phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III - năm 2020; kêu gọi các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, các địa phương, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng, tạo diễn đàn về lý luận và thực tiễn, tham gia tích cực góp phần vào thành công của đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Bình luận