69 người từ Trung Quốc vượt sông nhập cảnh trái phép bị bắt giữ ở Quảng Ninh

Mộc Lan  - Thứ sáu, 31/07/2020, 11:00 AM
Chỉ trong 3 ngày, Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã bắt giữ 69 người từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Bắt giữ người từ Trung Quốc vượt sông nhập cảnh trái phép

VTC đưa tin, Chỉ huy Đồn Biên phòng Bắc Sơn (Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) cho biết, đơn vị vừa phát hiện bắt giữ 45 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Cụ thể, khoảng 18h15 ngày 30/7, tại khu vực Mốc 1364 (2) + 200, thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn (Móng Cái, Quảng Ninh), trong khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát biên giới, Tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Bắc Sơn phát hiện một nhóm 29 người Việt Nam đang có hành vi nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về nước qua sông biên giới.

Empty

Nhóm 29 người nhập cảnh trái phép bị Tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Bắc Sơn bắt giữ (Ảnh: VTV)

Ngay trong tối cùng ngày, Đồn Biên phòng Bắc Sơn lấy lời khai ban đầu và chuyển toàn bộ số người nhập cảnh trái phép nêu trên về khu vực cách ly tập trung của TP Móng Cái.

Trước đó, khoảng 15h20 cùng ngày, cũng tại khu vực này, lực lượng của Đồn Biên phòng Bắc Sơn cũng phát hiện bắt giữ nhóm 16 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua sông biên giới và bàn giao cho lực lượng chức năng tổ chức cách ly theo quy định.

Empty

Khu vực "nóng", nhiều người vượt sông nhập cảnh

Trong hai ngày 29 và 30/7, Vnexpress đưa tin, Đồn biên phòng Bắc Sơn (Quảng Ninh) bắt giữ 24 người Việt nhập cảnh trái phép và đưa đi cách ly. Nhóm này có độ tuổi từ 16 đến 50, quê ở các tỉnh Hà Nội, Nghệ An, Lạng Sơn, Bắc Giang, Hà Giang, Thanh Hóa.

Như vậy, chỉ trong 3 ngày, Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã bắt giữ 69 người từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

=> Phát hiện 45 ca mắc mới COVID-19 độ tuổi từ 27 - 87

Bình luận