7 bộ phận trên cơ thể thường bị vệ sinh sai cách

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ năm, 26/11/2020, 19:00 PM
Có khoảng 2.368 loài vi khuẩn chỉ sống ở rốn nhưng việc vệ sinh của chúng thường bị bỏ qua. Không chỉ rốn, một số bộ phận cơ thể thường bị vệ sinh sai cách.  

Rốn

Hầu hết mọi người thường bỏ qua việc vệ sinh rốn hoặc vệ sinh sai cách. Rốn cần được làm sạch mỗi tuần và theo cách cụ thể. Nhúng tăm bông vào một ít cồn và dùng nó để làm sạch bên trong. Lau cho đến khi sạch hết thì dùng một miếng gạc mới để loại bỏ cồn. Sau khi vệ sỉnh rốn, không nên sử dụng kem dưỡng thể.

ve sinh co the Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Tai

Việc dùng móng tay hoặc bất kỳ vật nhọn nào khác để làm sạch ráy tai là điều tuyệt đối không nên. Thay vào đó, hãy thoa một vài giọt dầu em bé hoặc glycerin để  làm mềm ráy tai. Sau 1-2 ngày, nhẹ nhàng đổ nước ấm vào bằng ống nhỏ mắt hoặc ống tiêm bầu cao su. Quay đầu sang bên kia để nước chảy ra. Lau sạch bằng khăn và lặp lại quy trình nếu cần.

ve sinh co the Giadinhvietnam (3)

Bạn cũng có thể dùng tăm bông để làm sạch vùng ngoài của tai (Ảnh minh họa)

Lưỡi

Theo các chuyên gia, cạo lưỡi là cách hiệu quả nhất để làm sạch nó. Lưỡi của bạn cũng cần được làm sạch thường xuyên như hàm răng. Đặt một chiếc cạp ở phía trong lưỡi và từ từ đưa nó về phía trước với một chút áp lực.

ve sinh co the Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Khuỷu tay

Để tránh sự tích tụ của các tế bào da chết làm thâm đen khuỷu tay của bạn, bạn nên tẩy tế bào chết một hoặc hai lần một tuần. Bạn có thể sử dụng cọ tự chế hoặc mua từ cửa hàng nhưng điều quan trọng ở đây là chà theo chuyển động tròn, nhẹ nhàng. Quá nhiều áp lực sẽ chỉ làm cho nó tồi tệ hơn.

ve sinh co the Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa. 

Da đầu

Da đầu tích tụ có thể do tế bào chết hoặc thậm chí sử dụng quá nhiều sản phẩm dành cho tóc. Để làm sạch nó, hãy xả tóc hoàn toàn trước khi sử dụng dầu gội đầu. Sau đó, trộn nước với dầu gội và thoa lên vùng da đầu. Nếu bạn sử dụng dầu xả, hãy chỉ thoa lên phần đuôi tóc.

ve sinh co the Giadinhvietnam (6)

Ảnh minh họa. 

Mặt

Các loại xà phòng và sữa rửa mặt tạo bọt thực sự khiến da bạn bị khô, vì vậy hãy tránh chúng. Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ cùng với nước ấm để rửa mặt. Để hỗn hợp trên mặt trong 60 - 90 giây trước khi rửa sạch.

ve sinh co the Giadinhvietnam (7)

Ảnh minh họa. 

Lưng

Rất khó để làm sạch vùng lưng nếu không có dụng cụ chuyên dụng. Bạn có thể bắt đầu bằng việc chải khô rồi tẩy tế bào chết bằng xơ mướp dài hoặc băng tẩy tế bào chết. Cuối cùng, tắm tráng sạch.

ve sinh co the Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa.

-> Tại sao không nên rửa mặt quá 1 phút?

Bình luận