7 dấu hiệu nhỏ trên cơ thể cảnh báo những chứng bệnh nguy hiểm

Zingnews  - Thứ năm, 12/09/2019, 10:30 AM
Nổi mụn ở xương hàm và cằm, lông mày mỏng đi, xuất hiện đường kẻ màu đen trên móng tay là những bất thường trên cơ thể cảnh báo bạn đang có vấn đề về sức khỏe.

Lưỡi vỏ sò

dau hieu tren co the tiet lo suc khoe co van de giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa 

Đây là tình trạng các cạnh lưỡi trông như lớp vỏ bánh, nó có nghĩa là lưỡi đang dần to hơn so với hàm dưới. Loại trừ trường hợp bạn bị chấn thương hàm, tình trạng này thường xảy ra do sưng, có thể là kết quả của việc mất nước. Ngoài ra, nếu nó đi kèm với đau nhức, chuột rút, rụng tóc, huyết áp thấp và bầm tím, đó có thể là dấu hiệu của rối loạn tuyến giáp.

Xuất hiện đường kẻ màu đen trên móng tay

dau hieu tren co the tiet lo suc khoe co van de giadinhvietnam (6)

Các đường kẻ màu đen xuất hiện trên móng tay không rõ lý do có thể là dấu hiệu của khối u ác tính.

Theo tạp chí Health, móng tay có thể tiết lộ nhiều điều về tình trạng sức khỏe của chúng ta. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào về cấu trúc hoặc màu sắc của chúng, hãy tới bệnh viện để kiểm tra. Đặc biệt, các đường kẻ màu đen xuất hiện trên móng tay không rõ lý do có thể là dấu hiệu của khối u ác tính.

Vùng da dày và tối màu hơn bình thường

dau hieu tren co the tiet lo suc khoe co van de giadinhvietnam (5)

Đây có thể là triệu chứng của tình trạng kháng insulin.

Nếu bạn nhận thấy các mảng màu nâu hoặc vàng, hơi sưng và sờ như nhung xuất hiện dưới nách và cổ, đừng chủ quan bỏ qua chúng. Đó có thể là triệu chứng của tình trạng kháng insulin. Nếu không được điều trị kịp thời, điều này có thể dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2.

Nổi mụn ở xương hàm và cằm

dau hieu tren co the tiet lo suc khoe co van de giadinhvietnam (7)

Ở phụ nữ, việc nổi mụn dọc theo xương hàm có thể là dấu hiệu của sự mất cân bằng nội tiết tố do cơ thể sản xuất quá nhiều hormone nam testosterone, gây kích thích tuyến dầu này.

 Theo Health Line, dưới da có rất nhiều tuyến nhỏ sản xuất dầu tự nhiên để giữ làn da khỏe mạnh. Thông thường, những loại dầu này đi qua lỗ chân lông. Tuy nhiên, vì một số lý do, các tuyến này tạo ra nhiều dầu hơn khiến da không thể xử lý, dẫn đến tắc lỗ chân lông. Ở phụ nữ, việc nổi mụn dọc theo xương hàm có thể là dấu hiệu của sự mất cân bằng nội tiết tố do cơ thể sản xuất quá nhiều hormone nam testosterone, gây kích thích tuyến dầu này.

Lông mày mỏng đi

dau hieu tren co the tiet lo suc khoe co van de giadinhvietnam (1)

Việc lông mày bị mỏng đi cũng có thể là dấu hiệu của bệnh suy giáp.

 Khi về già, bạn có thể bị rụng tóc, lông tự nhiên. Tuy nhiên, việc lông mày bị mỏng đi cũng có thể là dấu hiệu của bệnh suy giáp. Nếu tuyến giáp không hoạt động bình thường, nó sẽ sản xuất nhiều hơn hoặc không đủ một loại hormone cụ thể. Cả hai tình trạng này đều gây ra tình trạng lông, tóc mỏng đi trên cơ thể. Việc sản xuất hormone không cân bằng này cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc mới ở chân tóc, khiến tóc rụng nhiều hơn nhưng không thể mọc lại thay thế.

Mụn nhọt khó lành

dau hieu tren co the tiet lo suc khoe co van de giadinhvietnam (3)

Nếu bạn nhận thấy nốt mụn nhỏ không biến mất sau nhiều tuần và dễ dàng chảy máu, nó có thể là dấu hiệu của ung thư biểu mô tế bào đáy

Các mụn nhọt xuất hiện trên cơ thể thường do lỗ chân lông bị tắc và sẽ khỏi sau vài ngày. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy nốt mụn nhỏ không biến mất sau nhiều tuần và dễ dàng chảy máu, nó có thể là dấu hiệu của ung thư biểu mô tế bào đáy. Dù nghe có vẻ đáng sợ, loại ung thư này ít rủi ro nhất, nó không lan rộng và có thể điều trị nhanh chóng nếu được chẩn đoán sớm.

Vàng da và tròng mắt trắng đục

dau hieu tren co the tiet lo suc khoe co van de giadinhvietnam (4)

Đây là dấu hiệu phổ biến cảnh báo các vấn đề về gan. Mắt chuyển sang màu vàng vì hóa chất bilirubin tích tụ trong máu. Khi phát hiện những bất thường này, bạn nên tới bệnh viện ngay lập tức vì chẩn đoán sớm có thể ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng hơn.

 -> Ung thư vòm họng - Nguy hiểm chết người nhưng phòng ngừa lại rất dễ

Xem thêm: Sữa mẹ có thể tiêu diệt tế bào ung thư

Bình luận