7 điều bất thường xảy ra với cơ thể vào mùa Đông

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ sáu, 04/12/2020, 19:00 PM
Thời tiết lạnh có thể ảnh hưởng đến cơ thể theo một số cách đáng ngạc nhiên và không phải tất cả chúng đều có hại cho sức khỏe.

Lưỡi hoạt động nhiều hơn bình thường

Nhiệt độ thấp làm cho môi cảm thấy khô và bạn muốn liếm môi thường xuyên để dưỡng ẩm. Mặc dù có thể giúp bạn giảm đau tạm thời, nhưng thói quen này thực sự có thể khiến môi bạn bị nứt nẻ.

co the vao mua dong Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Nước bọt bay hơi rất nhanh khiến môi bạn khô hơn trước. Nó cũng chứa nhiều enzyme quá khắc nghiệt đối với đôi môi mỏng manh của bạn và có thể khiến chúng cảm thấy khó chịu.

Đau răng

Nếu bạn có hàm răng nhạy cảm , bạn dễ bị buốt khi ở ngoài trời quá lạnh. Không khí lạnh có thể đến các dây thần kinh sâu bên trong răng và khiến răng bạn bị đau. Các nha sĩ khuyên bạn nên thở bằng mũi khi ra ngoài trời, và quấn  khăn quanh miệng để giữ ấm và bảo vệ răng nhạy cảm của bạn khỏi cái lạnh mùa đông.

co the vao mua dong Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Lượng đường trong máu tăng lên

Thời tiết lạnh khuyến khích cơ thể tiết ra các hormone căng thẳng làm tăng lượng đường trong máu. Đối với nhiều người, khi nhiệt độ giảm xuống, lượng đường trong máu cũng tăng lên vì khi trời lạnh, chúng ta ít có động lực ra ngoài tập thể dục hơn.

Các bác sĩ khuyên làm việc ở nhà vào mùa đông để giữ mức đường của bạn dưới sự kiểm soát.

Giảm cân

Mặc dù chúng ta dễ tăng cân vào mùa đông, nhưng cơ thể cũng dễ đốt cháy calo hơn khi trời lạnh. Khi cơ thể chúng ta thích nghi với nhiệt độ lạnh, chúng ta sản sinh ra nhiệt và đốt cháy thêm năng lượng. Khi chúng ta run rẩy để thích nghi với cái lạnh, chúng ta đang đốt cháy nhiều calo hơn để tạo ra nhiệt.

Xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn

Chúng ta không thể đổ lỗi hoàn toàn cho mùa đông khiến da có nhiều nếp nhăn hơn, nhưng da chúng ta dễ bị tổn thương hơn trong mùa lạnh. Bởi vì độ ẩm trong không khí giảm trong những lạnh, da của bạn bắt đầu khô, không thể giữ đủ nước.

Thị lực xấu đi

Đôi mắt của chúng ta có thể gặp nhiều rủi ro hơn vào mùa đông so với mùa hè. Chúng ta thường quên đeo kính râm ngăn tia UV vào mùa lạnh, nhưng ánh nắng mặt trời phản chiếu có thể gây hại nghiêm trọng cho mắt.

co the vao mua dong Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa. 

Lớp màng nước mắt mỏng bao phủ mắt rất nhạy cảm với không khí khô và gió có thể làm cho mắt bị đau.

Cơ thể mất nước hơn

Trong những ngày mùa đông, chúng ta hiếm khi cảm thấy khát và thường quên uống đủ nước. Bởi chúng ta đổ mồ hôi ít hơn trong thời tiết lạnh, ít uống nước hơn vì nghĩ rằng cơ thể đã đủ nước. Nhưng cảm thấy ít khát hơn không có nghĩa là cơ thể bạn cần ít nước hơn mà điều quan trọng là bạn phải uống đúng lượng nước mà cơ thể cần hàng ngày.

-> Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn hành tây thường xuyên?

Bình luận