7 đối tượng lừa đảo bằng hình thức bán hàng khuyến mãi

PV (t/h)  - Thứ bảy, 23/03/2019, 13:11 PM

Công an TX. Quảng Yên (Quảng Ninh) vừa tạm giữ nhóm đối tượng lừa đảo bằng hình thức giới thiệu, khuyến mại hàng tiêu dùng.

Thông tin tre Báo Quảng Ninh cho biết, đối tượng cầm đầu và tổ chức điều hành chính là Hoàng Viết Đại (SN 1989) trú tại thôn 8, xã Thiệu Đô, huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá). Cùng các đối tượng khác là: Hoàng Thị Mai (SN 1990) thôn 3, xã Thiệu Đô); Hoàng Văn Luận (SN 1992) thôn 3, xã Thiệu Đô); Lê Tiến Bá (SN 1991), thôn 3, xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hoá; Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1987), Nguyễn Văn Phúc (SN 1994), Nguyễn Văn Hoà (SN 1984), cùng trú tại thôn Bằng Hưng, xã Nam Lợi, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

images1277264_20190321_100213

7 đối tượng bị bắt tại cơ quan công an (Ảnh: Báo Quảng Ninh).

>> Trụ trì Ba Vàng: Quảng Ninh gặp mưa bão là nghiệp của dân

Ngày 18/3/2019, nhóm này do Đại cầm đầu có mặt trên địa bàn các thôn 1, 2, 3, 5, 6, 7 thuộc xã Liên Hoà; 2 thôn Nam, Bầu, xã Liên Vị, TX .Quảng Yên để mời người dân tham gia chương trình tri ân khách hàng để thu lợi bất chính.

Nhóm người này dùng xe ô tô chở các đồ gia dụng như: Bếp từ, chảo lẩu điện, bóng điện, đèn pin… vào các khu dân cư để giới thiệu sản phẩm, mời người dân tham gia chương trình “Dự án xanh, giảm khí thải, bảo vệ môi trường”.

Để lấy được lòng tin của người dân, chúng giới thiệu sản phẩm, chỉ tặng chứ không bán.

Các đối tượng này là giới thiệu sản phẩm, chủ yếu là bếp từ, bếp ga và đưa ra giá bán khuyến mãi của bộ sản phẩm là 2,7 triệu đồng. Mỗi người dân muốn có bộ sản phẩm trên phải bỏ ra số tiền 2,7 triệu đồng để các đối tượng này ghi vào danh sách.

Sau khi đối ứng xong số tiền này sẽ được trả lại cho người dân cùng với một thẻ quà tặng, tương đương 1 bộ sản phẩm gồm bếp hồng ngoại và chảo điện hoặc bếp hồng ngoại và bếp từ.

Sau khi nhận tiền của người dân, các đối tượng này chưa giao sản phẩm mà để sản phầm giới thiệu tượng trưng tại bàn để người dân thấy. Đồng thời, các đối tượng chuẩn bị một phong bì bên trong có 2,7 triệu đồng và các phong bì khác với số tiền bên trong chỉ là 100.000 đồng để người dân tin tưởng. Sau đó, các đối tượng dùng thủ đoạn nhờ đại diện người dân phát quà thưởng, với các sản phẩm ít giá trị như: Đèn pin, đèn led... cho người mua sản phẩm, cùng sản phẩm giới thiệu để trên bàn.

Trong khi mọi người không để ý, các đối tượng này nhanh chóng rút ra xe ô tô chờ sẵn bên ngoài để bỏ trốn cùng số tiền thu được. Với thủ đoạn này, đã có 46 người dân trên địa bàn xã Liên Hoà nộp tiền cho các đối tượng ghi vào danh sách để nhận thưởng với tổng số tiền trên 120 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Bình luận