7 kỹ thuật bơi ếch cơ bản cho người mới tập mang lại hiệu quả nhất

Phương Vũ (T/H)  - Thứ tư, 16/05/2018, 11:02 AM
Các động tác kỹ thuật bơi ếch được thực hiện một cách nhẹ nhàng và thư giãn, nên người tập sẽ cực kỳ thoải mái vì có thời gian nghỉ trong khi bơi.

Kỹ thuật bơi ếch cơ bản cho người mới tập

1. Bắt đầu, đặt cơ thể ở vị trí nằm xuôi theo mặt nước, duỗi thẳng hai tay phía trên đầu và ép sát vào tai, đầu nhìn thẳng xuống dưới. Hai bàn tay đặt úp chắp sát vào nhau như hình dưới, hai chân và bàn chân duỗi thẳng ép sát vào nhau.

2. Bây giờ các giai đoạn hoạt động của cánh tay bắt đầu: Để lòng bàn tay mở xoay ra phía ngoài và kéo hai cánh tay ra để cơ thể hình chữ Y.

boi

Động tác bơi ếch đơn giản, thời gian nghỉ ngơi thoải mái khi bơi, có khả năng rèn luyện sức khỏe cao (Ảnh minh họa)

-> Cách dạy bơi cho trẻ em hiệu quả nhất

3. Khi cánh tay của bạn đang mở bên ngoài vai, chúng ta uốn cong khủy tay và bàn tay của bạn kéo lùi về phía sau ngang vai, các ngón tay hướng xuống dưới. Lúc này, chúng ta quạt nước xuống, theo xu hướng chắp hai lại ở trước ngực đồng thời ép khuỷu tay vào sát thân để nâng đầu và thân trên lên khỏi mặt nước lấy hơi.

4. Sau khi gập úp hai tay trước ngực thì đầu và vai nổi lên trên mặt nước lấy hơi, sau đó duỗi thẳng tay ra trước trả về tư thế ban đầu. Đầu cúi xuống nhìn thẳng đáy hồ, cổ và đầu thẳng, thở ra bằng mũi.

5. Trong khi lấy hơi và duỗi thẳng đầu và tay ngập trong nước thì chân chúng ta bắt đầu gập lại kéo bàn chân tiến sát về phía mông đồng thời mở rộng hai gối và bàn chân ra ngoài giống tư thế chân ếch. Các ngón chân khép lại như màng ếch để chuẩn bị động tác quạt chân ếch.

6. Tiếp tục bằng động tác đạp nước mạnh lùi về sau và khép chân lại để lấy phản lực nước tiến thân người về phía trước, toàn thân trở lại tư thế ban đầu. Chúng ta sẽ thực hiện động tác thở dưới nước khi ở vị trí này. Bạn sẽ lượn một khoảng đường bơi ngắn khi thân lao tới trước.

7. Bạn bắt đầu với một chu kỳ ếch mới khi đà trượt mất dần.

Video: Hướng dẫn tự học bơi ếch hiệu quả

Bình luận