7 lời khuyên thành công của triệu phú: Cho phép bản thân sai lầm, quan tâm sức khỏe và ngừng phàn nàn

Thùy Linh  - Chủ nhật, 08/12/2019, 11:30 AM
Nếu bạn đang phải loay hoay với việc làm thế nào để tự đứng vững trên đôi chân của mình, làm thế nào để thành công, hãy lắng nghe lời khuyên từ các triệu phú, doanh nhân thành đạt.

Hãy cho phép bản thân được sai lầm

bai hoc thanh cong Giadinhvietnam (4)

Jay Leno, một trong những diễn viên hài thành công nhất thế giới chia sẻ:

“Tôi đã đưa ra một số quyết định ngu ngốc khi lớn lên, nhưng tôi có lẽ sẽ không thành công nếu tôi không thực hiện chúng. Vì vậy, tôi muốn nói với lớp trẻ rằng, hãy cứ sai lầm, miễn là bạn rút ra được bài học từ sai lầm đó”.

Hãy sử dụng sự nghi ngờ bản thân để làm lợi thế

Nữ doanh nhân, nhà diễn giả Barbara Corcoran cho rằng:

“Tôi muốn nói với lớp trẻ tự nghi ngờ đôi khi có thể là một điều tốt. Tự nghi ngờ là điều mà tôi phải vật lộn hàng ngày.

bai hoc thanh cong Giadinhvietnam (5)

 Thời thơ ấu, tôi đã có một thời gian khó khăn trong việc đọc và viết, vì vậy tôi bị gắn mác “đứa trẻ câm”. Tôi đã để điều đó làm tôi thất vọng, tự ti đến mức khi bạn trai chia tay tôi, anh ta tự tin nói rằng: “Bạn sẽ không bao giờ thành công nếu không có tôi".

Hôm nay, chính những khuyết điểm ngày xưa là động lực để tôi học hỏi và cố gắng hơn nữa. Tôi là người cổ vũ lớn nhất của chính mình. Khoảnh khắc mà sự bất an bắt đầu len vào, tôi tự nhắc nhở mình: “Barbara, bạn thật tuyệt vời”.

Hãy tập trung vào những gì lâu dài

Triệu phú Dan Lok, nhà tư vấn kinh doanh nổi tiếng thế giới khuyên:

“Lời khuyên của tôi dành cho những người trẻ là: Đừng tập trung vào những điểm yếu của bạn, hãy tập trung vào những gì bạn giỏi, điều mà bạn có thể sẽ thích. Nếu bạn không biết đó là gì, hãy thử nhiều thứ hơn. Hãy phát triển kỹ năng đó, suy nghĩ lâu dài, xác định làm việc để học hỏi và nâng cao kỹ năng chứ không phải vì tiền lương.

bai hoc thanh cong Giadinhvietnam (6)

Thành công cần nhiều công sức và thời gian vấn đề là bạn có sẵn sàng làm việc chăm chỉ không? Hãy xác định nơi bạn muốn đến và bạn cần là ai để đến đó".

Ngừng suy nghĩ nhỏ và ngừng phàn nàn

Matt Mead, người sáng lập và Giám đốc điều hành tại Drivonic, đồng sáng lập của Mead Group Holdings nói:

“Có hai điều tôi muốn nói với những người trẻ tuổi:

Một là, ngừng suy nghĩ đến những điều nhỏ nhặt. Cho dù bạn nghĩ bạn có thể phát triển dự án hoặc công ty hiện tại lớn đến mức nào, hãy nhân những suy nghĩ đó lên 20 lần. Đừng nghĩ về những gì bạn không có, vạch ra chính xác những gì bạn cần để biến mục tiêu thành hiện thực.

bai hoc thanh cong Giadinhvietnam (7)

Hai là, ngừng phàn nàn quá nhiều. Không ai muốn nghe bạn than vãn. Không ai quan tâm đến những mất mát của bạn, những mối quan hệ đối tác tồi tệ, sự lột xác hay sự lừa đảo”.

Đừng hối tiếc sự lựa chọn của bạn

Triệu phú tự thân Tom Ferry nói:

“Tôi từng tự nhủ sẽ không bao giờ hối tiếc về những lựa chọn mà tôi đưa ra. Chắc chắn, sẽ rất dễ để nói: ‘”Tôi ước tôi sẽ thành lập công ty sớm hơn, mua cổ phiếu Amazon khi tôi nghe về nó,…

Nhưng sự thật là, tôi đang ở đây hôm nay vì những lựa chọn mà tôi đã đưa ra. Tôi sở hữu điều đó. Tôi không hề cảm thấy hối hận”.

bai hoc thanh cong Giadinhvietnam (1)

Ưu tiên sức khỏe và các mối quan hệ của bạn

Nhạc sĩ, doanh nhân Andrea Callanan nói:

“Đôi khi bạn sẽ cảm thấy tan vỡ, nhưng đó chỉ là khởi đầu. Nắm bắt những bài học từ tổn thương và đứng lên từ thất bại. Hãy học cách tha thứ cho chính mình và những người xung quanh. Bạn sẽ tìm thấy tiếng nói, hạnh phúc và lựa chọn của bạu. Sau đó bạn sẽ giúp người khác làm điều tương tự.

Hãy thành thật với chính mình. Yêu thương những người gần gũi với bạn. Sức khỏe và các mối quan hệ của bạn là những điều quan trọng nhất trong cuộc sống, vì vậy hãy thẳng thắn ưu tiên!

Hãy là nhà vô địch của chính mình

“Bạn có một kỹ năng độc đáo mà không ai khác trên thế giới có thể cạnh tranh được. Hãy xác định nó, khai thác và làm chủ nó.

bai hoc thanh cong Giadinhvietnam (2)

Học cách chuẩn bị tốt hơn bất cứ ai khác khi bạn thực sự muốn làm điều gì. Đừng trở thành con mồi của nhiều người. Hãy là nhà vô địch của chính mình.

Những người nhanh nhất, thông minh nhất và giàu nhất không phải lúc nào cũng chiến thắng trong cuộc đua. Đôi khi nó là thứ có sức chịu đựng thuần túy” - Doanh nhân, nhà sản xuất phim Dwayne Clark cho hay.

-> Thước đo thành công cuộc đời: Không phải giàu có hay thành tựu

Bình luận