7 mẹo đơn giản xử lý nhanh những rắc rối hàng ngày

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ ba, 08/12/2020, 19:00 PM
Hàng tấn tin nhắn rác hay say tàu xe có thể khiến chúng ta khó chịu. Tuy nhiên luôn có những mẹo nhỏ hữu ích giúp cuộc sống dễ dàng hơn mà không tốn thời gian, tiền bạc.

Sử dụng nút tai để kiểm soát cơn say tàu xe

Say tàu xe là một phản ứng xảy ra khi não bộ của chúng ta được mát xa xung đột từ các thụ thể cảm giác, chẳng hạn như mắt, tai trong và các cơ.

meo thong minh Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa. 

Có nhiều mẹo và thủ thuật khác nhau nghe để tránh say tàu xe, chẳng hạn như nhai kẹo cao su hoặc cố gắng ngáp. Tuy nhiên, có một cách không quá phổ biến nhưng vẫn hữu ích. Việc nhét nút tai vào một bên tai có thể giúp đánh lừa não bộ và khiến nó bỏ qua các tín hiệu của tai trong.

Dùng băng dính để ngăn ngừa vết phồng rộp

Nếu bạn thích đi giày cao gót, bạn biết cảm giác khó chịu như thế nào khi đôi giày mới gây ra vết phồng rộp.

meo thong minh Giadinhvietnam (6)

Ảnh minh họa. 

Nghiên cứu cho thấy rằng bạn có thể tránh chúng nếu bạn dán một ít băng dính vào giày, xung quanh phần tiếp xúc với gót chân. Nó sẽ làm giảm ma sát và ngăn ngừa mụn nước.

Khử mùi tỏi trên tay

Thật khó để loại bỏ mùi tỏi, hành tây hoặc mùi cá trên tay. Đôi khi xà phòng thậm chí không thể xử lý công việc tưởng chừng đơn giản này.

meo thong minh Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Để khử mùi khó chịu, bạn có thể dùng tay chà xát lên đồ inox. Lưu huỳnh trong tỏi liên kết với kim loại trong thép không rỉ sẽ nhanh chóng loại bỏ mùi.

Dùng cốc sứ để mài dao

Trong trường hợp không có sẵn dụng cụ mài tại nhà, chúng ta có thể dùng dao mài vào đáy cốc xứ để giúp dao sắc hơn. Bạn chỉ cần lật ngược cốc, giữ lưỡi dao ở một góc 45 độ và di chuyển nó quanh vành, lặp lại quá trình 5 - 10 lần.

meo thong minh Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Cách đối phó với vô số tin nhắn rác

Thống kê cho biết 45% tổng số email được gửi là thư rác.

Để biết trang web nào làm rò rỉ thông tin của bạn, chỉ cần đặt tiêu đề của trang web làm tên đệm của bạn trong khi đăng ký. Sau khi bạn nhận được thư rác, bạn sẽ biết trang web nào cần cấm hoặc gửi khiếu nại qua email.

Dùng đá viên để ủi quần áo

Nếu bàn là của bạn bị hỏng hoặc bạn cần ủi váy nhanh ngay sau khi giặt xong, bạn có thể cho vài viên đá vào máy sấy và bật máy sấy ở mức nhiệt tối đa. Đá sẽ chuyển thành hơi nước, làm phẳng tất cả các nếp nhăn.

meo thong minh Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Đặt một chiếc thìa nóng lên vết muỗi đốt để giảm ngứa

meo thong minh Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Khi muỗi đốt bạn, nó sẽ truyền nước bọt xuống dưới da của bạn và đó là nguyên nhân gây ngứa. Nhưng nếu đặt một chiếc thìa dưới vòi nước nóng trong 1 phút, sau đó đặt nó lên vết muỗi đốt, nó sẽ giúp bạn hết ngứa.

-> Mẹo đơn giản biến phòng tắm sang chảnh như trong khách sạn

Bình luận