7 người mắc kẹt trong vụ cháy khu nhà ở sinh viên Đại học Vinh

Thu Chang (T/H)  - Thứ tư, 12/02/2020, 11:11 AM
Lực lượng chữa cháy đã giải cứu được 7 nạn nhân bị mắc kẹt tại tầng 8 tòa nhà khi khói, khí độc đã bao phủ hầu hết các hành lang từ tầng 5 đến tầng 9 của khu nhà.

Khoảng 23h10 phút đêm 11/2 đã xảy ra vụ cháy tại khu nhà ở sinh viên Hưng Bình của trường Đại học Vinh, số 68 đường Nguyễn Đức Cảnh, phường Hưng Bình, thành phố Vinh.

Thông tin ban đầu, đám cháy xuất phát từ tầng 5 tại phòng Kỹ thuật rồi cháy lan lên phòng Kỹ thuật tại tầng 6.

Giai cuu 7 nguoi mac ket trong khu nha o sinh vien dai hoc vinh Giadinhvietnam

Cơ quan chức năng tới giải cứu các nạn nhân, khống chế đám cháy. (Ảnh: VOV)

Nhận được tin báo, đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 1 Công an tỉnh Nghệ An điều xe cứu hỏa cùng 30 chiến sĩ tới hiện trường, hướng dẫn người dân thoát ra ngoài, đồng thời triển khai các đội hình chữa cháy.

Khi lực lượng chữa cháy đến hiện trường khói và khí độc đã bao phủ hầu hết các hành lang từ tầng 5 đến tầng 9 của chung cư. Xác nhận còn có người mắc kẹt phía trên nên lực lượng chữa cháy nhanh chóng triển khai các đội hình cứu nạn, cứu hộ, trực tiếp tìm, cứu được 7 nạn nhân bị mắc kẹt tại tầng 8.

Đến khoảng 23h45 phút cùng ngày, đám cháy được khống chế và dập tắt.

Được biết, khu nhà ở sinh viên Hưng Bình của Trường đại học Vinh gồm ký túc xá 9 tầng với 136 phòng ở, 8 phòng sinh hoạt chung, phòng điều hành, phòng đa năng. Công trình có tổng mức đầu tư gần 90 tỉ đồng, được hoàn thành đưa vào sử dụng từ năm 2012.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

-->> Vụ cháy trường mầm non tại Thanh Oai: Đám cháy được lực lượng chức năng và nhà trường nhanh chóng xử lý

Bình luận