7 quan niệm sai lầm khi sử dụng điện thoại thông minh

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ tư, 16/09/2020, 06:00 AM
Trên thực tế, Apple đã tuyên bố, việc đóng ứng dụng để tiết kiệm pin không giúp ích gì mà thậm chí còn khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Đặt độ sáng màn hình ở mức thấp để giúp ích cho thị lực

Bạn có thể tin rằng việc để chế độ sáng ban đêm trên điện thoại, kể cả vào ban ngày sẽ giúp mắt không phải làm việc quá tải. Tuy nhiên, các chuyên gia nhãn khoa không đồng ý và cho rằng khi bạn làm mờ màn hình thay vì điều chỉnh đúng cài đặt độ sáng, bạn sẽ làm căng mắt.

dien thoai  thong minh Giadinhvietnam (6)

Ảnh minh họa. 

Khi đó, bạn sẽ cần phải tập trung hơn và mắt của bạn sẽ phải làm gấp đôi công việc, điều này cũng có thể dẫn đến đau đầu. Độ sáng màn hình lý tưởng là độ sáng giống với ánh sáng xung quanh bạn khi cả hai ánh sáng đều hòa quyện và rất tự nhiên cho mắt.

Sạc điện thoại thông minh qua đêm sẽ làm hỏng pin

Điện thoại thông minh được gọi là “thông minh” vì một lý do, và trong số tất cả các chức năng tiện dụng của chúng có khả năng nhận biết rằng pin đã được sạc đầy.

dien thoai  thong minh Giadinhvietnam (7)

Ảnh minh họa. 

Điện thoại của bạn sẽ dừng dòng điện đến mà không cần sự hỗ trợ của bạn, chỉ là cách điện thoại tắt khi pin ở mức thấp nhất. Nếu bạn quan tâm đến tuổi thọ của pin, chỉ cần đừng để pin cạn kiệt quá thường xuyên.

Đóng các ứng dụng không sử dụng để tiết kiệm pin

Trên thực tế, Apple đã tuyên bố, việc đóng ứng dụng để tiết kiệm pin không giúp ích gì mà thậm chí còn khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Tất cả các ứng dụng đều được đóng tự động và nếu bạn can thiệp và đóng chúng theo cách thủ công, bạn thực sự khiến điện thoại của mình mất điện nhiều hơn.

dien thoai  thong minh Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Camera điện thoại càng nhiều megapixel thì chất lượng ảnh càng tốt

Khi mua điện thoại, số lượng megapixel dường như là một tính năng mang tính biểu tượng mà chúng ta có thể sử dụng để biết máy ảnh tốt như thế nào. Nhưng tính năng này chỉ thực sự quan trọng đối với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

dien thoai  thong minh Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa.

Đối với người dùng điện thoại, đó không phải là số megapixel mà là kích thước của chúng, điều này làm cho chất lượng của bức ảnh gần với mức lý tưởng. Các megapixel tốt nhất là những megapixel lớn nhất.

Sử dụng máy sấy tóc hoặc cho vào gạo khi điện thoại bị ướt

Gạo được biết đến với khả năng hút ẩm nên nhiều người cho điện thoại vào gạo khi chẳng may bị rơi xuống nước. Nhưng trên thực tế, các hạt nhỏ sẽ làm tắc nghẽn các bộ phận của điện thoại, thậm chí còn làm hỏng chúng nhiều hơn. Sử dụng máy sấy tóc là một ý tưởng tồi khác, nó có thể làm khô điện thoại của bạn một chút nhưng sẽ làm điện thoại quá nóng.

dien thoai  thong minh Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa.

Cả hai phương pháp đều được sử dụng vì mọi người chỉ muốn làm điều gì đó, bất kể thế nào, để tiết kiệm tiền sửa chữa. Ý tưởng tốt nhất là chỉ cần đặt nó trên giá và để khô.

Bức xạ điện từ từ điện thoại di động gây ung thư, sinh non và các nguy cơ sức khỏe khác

Tổ chức Y tế Thế giới đã quan tâm đến tuyên bố này từ năm 1990 và cho đến nay, 25.000 bài báo đã được xuất bản về chủ đề này. WHO tuyên bố rằng cho đến thời điểm hiện tại, không có bằng chứng nào cho thấy trường điện từ mức thấp có thể gây hại cho sức khỏe của con người theo bất kỳ cách nào có thể. Tuy nhiên, WHO cũng nói rằng nếu một người đứng ngay gần ăng-ten hoặc radar tạo ra sóng, nguy cơ của họ có thể tăng lên.

dien thoai  thong minh Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa.

Khăn lau khử trùng có thể làm hỏng màn hình điện thoại thông minh

dien thoai  thong minh Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa. 

Có một tuyên bố phổ biến rằng điện thoại thông minh bẩn hơn nhà vệ sinh gấp 10 lần và nhiều đàn vi khuẩn sống thoải mái trên đó. Khử trùng màn hình làm giảm nguy cơ nhiễm virus và các bệnh về da như mụn trứng cá. Nhưng khăn lau khử trùng có an toàn cho điện thoại của bạn không? Apple khẳng định là có.

Hơn nữa, có một loại khăn chung cho tất cả điện thoại sẽ khử trùng màn hình và không gây hại cho chúng.

-> Tại sao không nên dùng điện thoại làm đồng hồ báo thức?

Bình luận