7 thói quen giúp các tỷ phú đã giàu lại càng giàu thêm

T. Linh  - Thứ ba, 11/08/2020, 11:30 AM
Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng các tỷ phú không nhất thiết phải quá thông minh và khả năng kiếm tiền không phụ thuộc vào chỉ số IQ của họ. Tuy nhiên, họ có một số thói quen giúp họ ngày càng hoàn thiện mình để giàu lại càng giàu.

Suy nghĩ tích cực

Nhà nghiên cứu người Đức, Rainer Zitelmann, đã quyết định tìm hiểu những đặc điểm tính cách nào có ở những người rất giàu. Hóa ra họ đều có điểm chung.

Những người giàu luôn suy nghĩ tích cực. Cảm xúc của họ không quyết định cách họ giải quyết vấn đề, họ chỉ dựa vào logic. Ngoài ra, người giàu thích giao tiếp với mọi người và họ luôn kiên trì trong việc đạt được mục tiêu của mình. Nhưng có một nhược điểm lớn là dễ suy nghĩ tích cực, đặt sự nghiệp lên trên hết.

Sống vì chính mình

Các tỷ phú có cùng đặc điểm khiến họ trở nên thành công: luôn làm những gì mình cho là đúng. Họ biết ranh giới những việc mình có thể và không thể làm, phá vỡ những quy tắc mà mọi người cho rằng họ phải tuân thủ.

thoi quen cua ty phu Giadinhvietnam (1)

Tỷ phú luôn làm những gì mình cho là đúng. 

Không bỏ phí thời gian

Thay vì dành thời gian rảnh để lướt Facebook, chúng ta có thể dành cho những thứ hữu ích hơn.

Các triệu phú chỉ dành vài giờ mỗi tuần trên mạng xã hội. Họ dành thời gian rảnh để tranh thủ đọc sách, tập thể dục, quây quần bên gia đình.

thoi quen cua ty phu Giadinhvietnam (1)

Tỷ phú Warren Buffett dành 5 tiếng mỗi ngày để đọc sách. 

Thích kiếm tiền nhưng không thích tiêu

Sự khác biệt giữa tầng lớp trung lưu và những người rất giàu là ở cách họ trả lời câu hỏi đơn giản này: "Bạn thích cái nào hơn - kiếm tiền hay tiêu nó?"

Những người có thu nhập trung bình thích mua sắm và niềm đam mê thực sự của các tỷ phú là tìm ra những cách mới để kiếm tiền. Và những người siêu giàu thường có cuộc sống rất đơn giản: họ không có nhà vệ sinh làm bằng vàng hoặc kim cương đính trên quần áo.

Làm việc thay vì tiệc tùng

Những người thực sự giàu có sống rất khiêm tốn. Quy tắc chính mà người giàu tuân thủ là có mọi thứ họ cần, nhưng không phải mọi thứ họ muốn. Để kiếm được và tiết kiệm được nhiều tiền, họ phải bỏ tiệc tùng và làm việc cả ngày.

Không thích phô thương bản thân

Các tỷ phú ngoài đời thực trông không hề giống những nhân vật mà ta thường thấy được xây dựng qua các bộ phim: ăn mặc xa xỉ, sở hữu cơ bắp đẹp và bộ râu hoàn hảo. Độ tuổi trung bình của những người giàu nhất hành tinh là 50 - 70 (trở lên). Có tới 40% trong số họ đeo kính và bị hói.

Không chọn bạn chỉ để vui

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người giàu có không chọn bạn bè của họ theo cách của những người khác. Khi tìm kiếm một người bạn, chúng ta hy vọng sẽ tìm được một người có cùng sở thích, hài hước, tốt bụng và thường chúng ta dựa vào bản năng của mình khi đưa ra lựa chọn. Nhưng những người giàu có lên kế hoạch một cách có ý thức để giao tiếp với ai và  đưa ai vào danh sách đen của họ.

thoi quen cua ty phu Giadinhvietnam (2)

Warren Buffett và Bill Gates là những người bạn thân lâu năm. 

Những người thành công thích có những người bạn tích cực với tầm nhìn rộng và họ yêu quý những người lạc quan, những người “phù hợp” giúp họ thăng tiến và phát triển.

-> Tỷ phú thế giới dạy con: Là chính mình và trân trọng những gì mình có

Bình luận