750 lao động Việt từ Lào về nước qua các cửa khẩu ở Quảng Trị

Nguyễn Hiền  - Thứ năm, 26/03/2020, 15:39 PM
Sau khi Lào công bố nước này đã có 3 ca mắc Covid-19, chỉ trong ngày 25 và rạng sáng ngày 26/3 đã có khoảng 750 người Việt Nam từ Lào trở về nước qua các cửa khẩu Lao Bảo và La Lay ở Quảng Trị.

Ngày 26/3, tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã tăng cường quân số để tiếp nhận và kiểm tra y tế xuyên đêm khi số lượng công dân Việt Nam từ Lào trở về nước tăng đột biến so với những ngày trước.

ZWRjNzc5ZTJlMzMxMTg2ZjQxMjA=

Người từ Lào về nước qua cửa khẩu Lao Bảo tăng đột biến trong những ngày gần đây

Theo đó, để kiểm soát tốt tình hình công dân từ Lào trở về Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đã chủ động tăng cường quân số 1 ca làm việc lên tới 35 cán bộ chiến sĩ. Toàn bộ chiến sĩ túc trực kiểm tra tất cả những người qua lại cửa khẩu, đo thân nhiệt, khai báo y tế, làm thủ tục nhập cảnh trước khi đưa lên xe về khu cách ly tập trung 14 ngày.

Đại tá Lê Văn Phương - Chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, trong ngày 25/3 và rạng sáng 26/3, số lượng công dân Việt Nam từ Lào trở về nước tăng đột biến so với những ngày trước, riêng tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo có tổng cộng 637 người Việt từ Lào trở về nước, trong đó số lượng người về trong đêm lên tới gần 500 người.

“Số lượng người về trong tối ngày 25/3 tăng lên đột biến so với những ngày trước, một phần do nước bạn Lào đã công bố 3 ca mắc COVID-19 nên người dân bắt đầu lo lắng hơn trước. Hơn nữa, đa phần người dân muốn gần gia đình, người thân để thuận lợi cho việc chăm sóc sức khỏe nên họ kéo nhau về nước khi Lào đã có dịch là điều đã nằm trong dự tính của ban chỉ đạo”, Đại tá Phương cho biết.

ZWExOTcxMzBlYmUzMTBiZDQ5ZjI=

Bộ đội Biên phòng cùng lực lượng Hải quan làm thủ tục nhập cảnh cho công dân trước khi đưa lên xe về khu cách ly tập trung.

Trước đó, vào chiều ngày 25/3, Đại tá Lê Văn Phương đã thống kê cụ thể số lượng người Việt về nước qua cửa khẩu quốc tế La Lay ước tính khoảng 100 người. Như vậy, tổng số người Việt trở về nước trong ngày 25/3 và đêm ngày 26/3 tại 2 cửa khẩu chính tại tỉnh Quảng Trị lên tới gần 750 người, cùng với đó số lượng phương tiện đưa về Việt Nam khoảng 50 xe ô tô, toàn bộ phương tiện này đều được phun thuốc diệt khuẩn.

Bình luận