8 bệnh nhân tim mạch đầu tiên được phẫu thành công tại Bệnh viện tim mạch Cần Thơ

Kim Khanh  - Thứ hai, 09/09/2019, 16:02 PM
Ngày 9/9, Bệnh viện tim mạch TP Cần Thơ tổ chức thăm hỏi và trao hoa, quà cho 8 bệnh nhân đầu tiên vừa được bệnh viện can thiệp phẫu thuật thành công.

Trước đó, ngày 6/9, lần đầu tiên Bệnh viện tim mạch TP Cần Thơ đã được các giáo sư, bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện chuyển giao ê kíp can thiệp tim mạch để phẫu thuật cho 8 bệnh nhân bị bệnh tim mạch. Sau 3 ngày phẫu thuật, tất cả 8 bệnh nhân tim mạch đã hồi phục tốt và chuẩn bị xuất viện.

IMG_8897

Giám đốc Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ - Trần Quốc Luận trao hoa cho các bệnh nhân tim mạch vừa được phẫu thuật thành công.

Trong 8 bệnh nhân này, có sư cô Nguyễn Thị Tư (79 tuổi, ngụ huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) bị bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp nhưng sư cô không đủ tiền để điều trị. Biết được hoàn cảnh khó khăn của sư cô, bệnh viện đã có sự hỗ trợ tài chính giảm miễn để cô được can thiệp phẫu thuật.

IMG_8900

Các bác sĩ của bệnh viện tận tình đến từng giường bệnh để thăm hỏi các bệnh nhân.

Được biết, nếu không có bảo hiểm y tế, bệnh nhân có thể tốn chi phí cho mỗi ca phẫu thuật tim mạch khoảng 68 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân có bảo hiểm y tế, chi phí chi trả cho phẫu thuật chỉ khoảng 15 triệu đồng.

IMG_8901

Sau 3 năm thành lập, bệnh viện đã được chuyển giao kỹ thuật điều trị và sử dụng thiết bị công nghệ điều trị bệnh tim mạch hiệu quả.

Bác sĩ CKII Trần Quốc Luận –Giám đốc Bệnh viện tim mạch TP Cần Thơ , sau 3 năm kể từ ngày được sự đồng ý của UBND TP Cần Thơ và Bộ Y tế về việc cho phép bệnh viện  Tim mạch TP Cần Thơ tham gia bệnh viện vệ tinh các tỉnh phía Nam, bệnh viện đã cử 20  bác sĩ, điều dưỡng đi tu nghiệp tại Bệnh viện chợ Rẫy để việc đào tạo, chuyển giao kỹ thuật điều trị và sử dụng thiết bị công nghệ điều trị bệnh tim mạch hiệu quả.  Đặc biệt, trong tháng 5 vừa qua, Bệnh viện đã nhận thiết bị DSA2, trang thiết bị giúp cho bệnh viện can thiệp tim mạch, mạch vành, mạch máu não…

“Với sự nổ lực của tập thể các bác sĩ bệnh viện, sự hỗ trợ của UBND TP và ngành y tế, bước đầu bệnh viện đã thành công trong việc can thiệp phẫu thuật bệnh nhân bệnh tim mạch. Từ đây bệnh viện có thể điều trị tốt hơn cho bệnh nhân tim mạch của Cần Thơ và ĐBSCL” - bác sĩ Luận chia sẻ.

Bình luận