8 cách xử lý khi quên chìa khóa trong xe ô tô

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ hai, 28/12/2020, 19:00 PM
Nếu bạn đã từng đánh mất chìa khóa hoặc để quên trong xe, bạn sẽ biết việc cố gắng mở cửa xe khó khăn và căng thẳng như thế nào nhưng vấn đề này sẽ được giải quyết bằng những vật dụng đơn giản. 

Sử dụng bóng tennis

Cách này tuy lạ nhưng một số người đã làm được và chia sẻ lên Youtube. Bạn chỉ cần khoét một lỗ nhỏ trên quả bóng tennis, đặt nó vào ổ khóa và đẩy cửa xe. Lực không khí trong quả bóng sẽ mở khóa cánh cửa.

mo khoa xe o to Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Sử dụng dây giày

Cách này sẽ tốn khá nhiều thời gian và chỉ hiệu quả với những cửa xe có cơ chế khóa kéo lên. Cột một vòng dây giày lại nhẹ nhàng đẩy vào cửa. Sau đó quấn một vòng quanh khóa và kéo dây lên.

mo khoa xe o to Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa. 

Sử dụng mắc áo

Phương pháp này sẽ chỉ hoạt động với khóa ngang. Tháo một cái móc treo quần áo. Sau đó bẻ cong thành một cái móc và nhẹ nhàng đẩy vào khóa cửa. Xoay móc vào ổ khóa và kéo ra.

mo khoa xe o to Giadinhvietnam (6)

Ảnh minh họa. 

Sử dụng thanh sắt và tua vít

Bạn phải hết sức cẩn thận với phương pháp này vì nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng. Tua vít có thể dễ dàng làm xước xe. Dùng tua vít để nới phần ổ khóa ra, sau đó chỉ cần đẩy thanh sắt vào bên trong và thử.

Dùng que đè lưỡi bằng inox

Bạn chỉ cần đẩy chiếc que đè lưỡi bằng inox theo cơ chế đòn bẩy vào khe cửa và sau đó nhấc khóa ra.

mo khoa xe o to Giadinhvietnam (7)

Ảnh minh họa. 

Sử dụng nêm bơm hơi chuyên dụng mở khoá

Phương pháp này có nguyên tắc tương tự như phương pháp dùng tua vít nhưng nó sử dụng không khí để mở cửa thay vì một vật kim loại. Với công cụ này, bạn có thể mở xe trong một phút. Ưu điểm của phương pháp sẽ không bị xước xe, tuy nhiên, thiết bị này khá đắt.

mo khoa xe o to Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Sử dụng một dải dây nhựa

Bẻ cong dải dây nhựa theo hình vòng cung, luồn qua thanh chắn cửa và nhấc khóa lên.

mo khoa xe o to Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Gọi thợ sửa khóa

mo khoa xe o to Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Khi đã thử tất cả các cách trên mà vẫn chưa mở được, chúng ta nên gọi thợ mở khóa. Thợ khóa có đầy đủ dụng cụ và kỹ năng do đó việc sẽ dễ dàng trong việc giải quyết vấn đề.

-> Những mẹo hay cho tài xế chăm xe mùa đông

Bình luận