8 công dụng thuyết phục người uống giữ lại bã cà phê

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ ba, 25/08/2020, 19:00 PM
Cà phê không chỉ là một thứ thức uống được ưa chuộng mà còn có nhiều công dụng hơn bạn nghĩ. Bã cà phê có thể xua đuổi côn trùng, khử mùi trong nhà,…

Bã cà phê xua đuổi côn trùng

Cà phê có chứa chất diterpenes có thể  gây độc cho côn trùng. Đó là lý do tại sao bạn có thể sử dụng bã cà phê để xua đuổi muỗi, ruồi giấm, bọ cánh cứng và các loài gây hại khác.

cong dung cua ba ca phe Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Chỉ cần rắc bã cà phê bên ngoài gần khu vực tiếp khách hoặc đặt một tách bã cà phê ở đó. Để ngăn côn trùng tránh xa cây của bạn, hãy đặt một ít đất xung quanh thân cây.

Bã cà phê giữ cho hoa tươi lâu hơn

Nếu bạn muốn giữ hoa tươi lâu hơn một chút, bạn có thể thử đổ cà phê pha loãng vào nước hoa sẽ giúp cây tăng sức sống. Tránh đổ cà phê đặc, nếu không hoa sẽ nhanh héo.

cong dung cua ba ca phe Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Bã cà phê làm mềm thịt

Các axit trong cà phê có thể làm mềm, thậm chị tăng hương vị của thịt. Chỉ cần xát khô một ít bã cà phê lên thịt, ướp 2 giờ trước khi nấu, thịt sẽ có lớp vỏ giòn hơn.

cong dung cua ba ca phe Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Khử mùi hôi trên thảm, mùi vệ sinh vật nuôi

Cho một ít bã cà phê khô vào một bộ lọc, buộc bộ lọc ở đầu và đặt lên vết bẩn. Hãy rắc bã cà phê lên thảm và để qua đêm, sau đó dùng máy hút bụi để hút sạch.  

Cọ rửa xoong, chảo bẩn bằng bã cà phê

Thành phần của bã cà phê chứa các chất “thần kỳ” giúp xoong, chảo bẩn đến mấy cũng trở nên sạch bóng. Chỉ cần cho một ít bã vào miếng bọt biển và rửa dụng cụ nấu nướng như bình thường.

cong dung cua ba ca phe Giadinhvietnam (6)

Ảnh minh họa. 

Vệ sinh lò sưởi

Bã cà phê có thể giúp khói bụi trong lò sưởi không bay khắp nhà, dễ dàng hơn cho việc dọn dẹp.

Bã cà phê làm phân bón cho cây

Bã cà phê có thể cung cấp một số khoáng chất quan trọng cho sự phát triển của cây trồng là nitơ, canxi, kali, sắt, phốt pho, magiê và crôm. Ngoài ra, tác dụng của bã cà phê còn giúp giảm nồng độ kim loại nặng gây ô nhiễm đất. Hơn nữa, chúng còn giúp thu hút một số loại giun rất tốt cho khu vườn của bạn..

cong dung cua ba ca phe Giadinhvietnam (5)

Bạn chỉ cần sử dụng bã cà phê bón phân cho cây bằng cách rải chúng lên đất xung quanh cây trồng (Ảnh minh họa)

Khử mùi hôi

cong dung cua ba ca phe Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa.

Cà phê có nitơ giúp khử mùi hôi. Bạn có thể làm các túi khử mùi bằng tất hoặc khăn tay cũ cho vào giày, ngăn kéo, xe ô tô. Bạn cũng có thể cho một ít cà phê vào cốc trong tủ lạnh để hút mùi thực phẩm.

-> 10 thứ tuyệt đối không được đổ xuống ống nước

Bình luận