8 điều không nên nói với phụ nữ chưa sẵn sàng có con

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ hai, 13/07/2020, 11:30 AM
Có hàng ngàn lựa chọn hạnh phúc khác nhau trong cuộc sống và không phải hạnh phúc nào cũng là sinh ra và nuôi dưỡng một đứa trẻ.

Nếu bạn cảm thấy chưa sẵn sàng để có em bé, chưa sẵn sàng để chấp nhận một cuộc sống vì người khác, chưa chấp nhận từ bỏ những cuộc vui cùng bạn bè hay chấp nhận sự vất vả và sự hy sinh vì con thì tốt nhất đừng vội sinh con.

Và những người phụ nữ chưa sẵn sàng có con không phải là những người ích kỷ, mọi quyết định của một người cần phải được tôn trọng vì mọi thứ đều có lý do của nó.

“Bạn sẽ không bao giờ biết tình yêu đích thực là gì nếu chưa có con”

Tình yêu là một cảm giác phức tạp mà chúng ta phát triển theo thời gian. Ai đó có thể yêu thương sâu sắc người bạn đời, bạn bè và các thành viên khác trong gia đình. Những người khác có thể dành tình yêu cho thú cưng.

chua san sang co con Giadinhvietnam (7)

Ảnh minh họa. 

Nói rằng tình yêu giữa mẹ và con là tình yêu đích thực duy nhất là một chiều. Rốt cuộc, có rất nhiều ví dụ về mối quan hệ cha mẹ và con cái dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, trong khi có những gia đình khác phải vật lộn để phát triển bất kỳ tình cảm tích cực nào.

“Bạn đang ích kỷ”

Điều này ngụ ý rằng những người đã có con là những người sống vị tha và hi sinh, trong khi những người khác chỉ coi mình là trung tâm. Đáng buồn thay, trong thực tế, chúng ta vẫn thấy rất nhiều cha mẹ ích kỷ không cung cấp hỗ trợ tài chính và cảm xúc cho con cái của họ.

chua san sang co con Giadinhvietnam (8)

Ảnh minh họa. 

Mặt khác, nếu một người phụ nữ chưa sẵn sàng có con biết rằng mình chưa thể làm một người mẹ tốt. Ích kỷ chính là sinh ra một đứa trẻ khi bản thân chưa hề sẵn sàng.

“Có con sẽ thay đổi cuộc sống tốt hơn”

Sự thay đổi chắc chắn sẽ đến, nhưng thật khó để biết sự thay đổi ấy tốt hay không. Không phải ai cũng có thể đối phó với việc ngủ ít hơn, thay đổi thói quen của họ, thiếu thời gian cho bản thân, không gian lộn xộn và có môi trường xung quanh ồn ào. Khi chưa có con, một số phụ nữ đã tính đến điều này và nhận ra rằng họ sẽ không thể hạnh phúc nếu họ lựa chọn cuộc sống này.

chua san sang co con Giadinhvietnam (9)

Ảnh minh họa. 

“Bạn sẽ không đạt được bất kỳ điều gì nếu không có con”

Xã hội thường miêu tả phụ nữ không có con là một người khiếm khuyết và bất thường, và đặt ra khuôn mẫu phụ nữ phải có chồng, có con. Mặc dù vậy, không ai có thể quyết định cuộc sống của ai cả.

chua san sang co con Giadinhvietnam (10)

Ảnh minh họa. 

“Ông bà muốn có cháu”

Có con là một trách nhiệm lớn đòi hỏi nhiều thay đổi trong cuộc sống của người phụ nữ, không phải là ý thích bất chợt. Vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu rằng thật không phù hợp khi hỏi con gái phải sinh cho bạn một đứa cháu chỉ để làm bạn hạnh phúc.

chua san sang co con Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

“Bạn sẽ hối tiếc khi về già”

Quan niệm sai lầm phổ biến là phụ nữ quyết định không có con sẽ cảm thấy cô đơn và không hài lòng với cuộc sống sau này. Có rất nhiều điều mang lại hạnh phúc lâu dài cho phụ nữ khi chưa sẵn sàng có con, họ sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào bản thân và sự nghiệp, các mối quan hệ khác.

chua san sang co con Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

“Mục đích của bạn trong cuộc sống là gì?”

Thế giới đã thay đổi, ngày nay phụ nữ có thể hoàn thành nhiều thứ hơn trong cuộc sống của họ ngoài việc có con. Thế giới hiện đại mang đến cho phụ nữ nhiều cơ hội, nhiều người muốn đạt được ước mơ của mình bằng cách cống hiến hết mình cho sự nghiệp nên họ chưa muốn có con.

chua san sang co con Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

“Bạn sẽ không hiểu vì bạn không có con”

Một số bà mẹ quyết định “tạo khoảng cách” với phụ nữ chưa sẵn sàng có con vì họ cho rằng họ có quan điểm sống khác. Họ sợ rằng những người không có con không thể hiểu và thông cảm với cảm xúc của họ. Mặc dù, dù có con hay không, nhiều phụ nữ vẫn thích thảo luận mọi chuyện với bạn bè và giúp đỡ nhau nếu cần.

chua san sang co con Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

-> 9 điều phụ nữ phải đấu tranh hàng ngày

Bình luận