8 lợi ích bất ngờ khi "yêu" lúc mang thai

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ ba, 19/01/2021, 06:30 AM
Trái với suy nghĩ của nhiều mẹ bầu, trừ những trường hợp đặc biệt có khuyến cáo của bác sĩ, quan hệ khi mang thai không gây ảnh hưởng xấu cho thai kỳ mà còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.

Hiện nay, chưa có bất cứ nghiên cứu nào đưa ra tần suất cụ thể cho việc quan hệ khi mang thai. Nguyên nhân là do một số mẹ bầu trong suốt giai đoạn thai kỳ thường gặp cảm giác ốm nghén, mệt mỏi nên rất sợ làm chuyện ấy.

Tuy nhiên, cũng có một số bà bầu do lượng hormone trong cơ thể thay đổi nên cảm xúc ham muốn tình dục cũng trở nên mạnh mẽ hơn.

Điều quan trọng nhất vẫn là tùy thuộc vào tình cảm của hai vợ chồng cũng như sức khoẻ của mẹ mà quyết định tuần suất quan hệ khi mang thai sao cho phù hợp.

quan he khi mang thai

Quan hệ tình dục khi mang thai mang lại nhiều lợi ích không ngờ cho mẹ bầu (Ảnh minh họa)

Lợi ích của chuyện "yêu" khi mang thai

Tăng khả năng miễn dịch

Quan hệ tình dục khi mang thai được chứng minh là làm tăng nồng độ globulin A – một kháng thể giúp tránh được cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng khác.

Dễ dàng đạt cực khoái

Khi có bầu, các dây thần kinh của cơ thể trở nên nhạy cảm hơn, núm vú căng sữa… sẽ giúp đạt cực khoái dễ dàng hơn, lâu hơn. Hơn nữa, phụ nữ gặp phải vấn đề khó đạt cực khoái trước đó thì việc mang thai sẽ tạo ra sự khác biệt.

Phòng ngừa tiền sản giật

Theo các kết quả nghiên cứu cho thấy protein HLA- G có trong tinh binh giúp điều chỉnh hệ miễn dịch nhờ đó mẹ có thể ngăn ngừa được tình trạng tiền sản giật và những mối nguy tiềm ẩn.

Ngăn ngừa huyếp áp cao

Việc thường xuyên quan hệ khi mang thai có thể giúp bầu hạn chế tình trạng huyết áp cao trong thai kỳ. Tuy nhiên, nếu liên tục gặp các vấn đề về huyếp áp, mẹ bầu nên đi khám để tư vấn và điều trị sớm.

Giảm căng thẳng, lo lắng

loi ich quan he khi mang bau 1

Ảnh minh họa

Việc quan hệ giúp cơ thể giải phóng hormone oxytocin, giúp mẹ cảm thấy thư giãn và hanh phúc. Không những thế, loại hormone này cũng có công dụng như một liều thuốc ngủ, giúp mẹ hạn chế tình trạng mất ngủ khi mang thai một cách hiệu quả.

Gắn kết tình cảm vợ chồng

Duy trì thói quen “yêu” đều đặn trong thai kỳ sẽ giúp hình thành một thói quen lành mạnh và giúp gắn kết tình cảm giữa hai vợ chồng tốt hơn.

Giảm đau hiệu quả

Theo các chuyên gia, khi quan hệ, cơ thể giải phóng một loại hoóc-môn giúp tăng ngưỡng chịu đau của cơ thể, giúp mẹ giảm đau đầu, đau nhức chân tay hành hạ trong suốt thai kỳ.

Hỗ trợ chuyển dạ dễ dàng

Nếu đến ngày dự sinh mà mẹ vẫn chưa thấy dấu hiệu chuyển dạ thì hãy thử làm chuyện ấy. Quan hệ tình dục sẽ không thể khiến mẹ bầu chuyển dạ ngay nhưng sẽ hỗ trợ phần nào cho quá trình đó. Một số nghiên cứu cho biết tinh dịch có chứa prostaglandin có thể làm mềm cổ tử cung giúp mẹ sinh nở dễ dàng hơn.

 ->"Chuyện ấy" mấy lần 1 tuần để tốt cho sức khỏe?

Xem thêm: Những rủi ro khi quan hệ tình dục

Bình luận