8 người có dấu hiệu sốt cao bị cách lý để lấy mẫu xét nghiệm virus corona

PV (t/h)  - Thứ hai, 27/01/2020, 09:09 AM
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa hiện đang cách ly 8 bệnh nhân có triệu chứng sốt để lấy mẫu xét nghiệm virus corona.

Bác sĩ Nguyễn Đông – Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa thông tin, hiện bệnh viện này đang cách ly 8 bệnh nhân có dấu hiệu sốt để lấy mẫu xét nghiệm virus corona.

Trong số 8 bệnh nhân có 4 người Việt Nam, 4 người mang quốc tịch Trung Quốc. Những người này nhập viện ngày 25 và 26/1.

benh vien khanh hoa

Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa hiện đang cách ly 8 bệnh nhân có dấu hiệu sốt để lấy mẫu xét nghiệm virus corona (Ảnh: zing.vn).

Trước đó, Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành cách ly 2 du khách 7 và 10 tuổi có dấu hiệu sốt. Sau khi xét nghiệm, 2 du khách này đều âm tính với virus corona. 

Trước thông tin dịch viêm phổi cấp ở Trung Quốc, Sở Y tế Khánh Hòa đã tiến hành các bước phòng, chống bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Đồng thời, cơ quan chức năng tỉnh này đã lắp đặt 5 máy đo nhiệt từ xa tại sân bay quốc tế Cam Ranh để kiểm tra thân nhiệt, kiểm soát tình trạng sức khỏe các hành khách.

Đặc biệt, những hành khách đến từ Trung Quốc đều phải đi qua ít nhất 2 máy đo thân nhiệt từ xa; được phát tờ khai y tế, được phát tờ rơi để cảnh báo các dấu hiệu...

Bình luận