80 năm làm bạn, cùng nhau vào viện dưỡng lão vì không thể... xa nhau

Thùy Linh (Dịch theo NY)  - Thứ hai, 09/12/2019, 19:00 PM
Trong suốt 80 năm, hai người bạn này đã chia sẻ với nhau mọi vui buồn. Những ngày tháng cuối đời, họ chuyển đến viện dưỡng lão sống cùng nhau.

Tình bạn đẹp kéo dài 80 năm

Kathleen Saville và Olive Woodward – hai cụ bà 89 tuổi đã là bạn từ năm 1941 khi họ mới 11 tuổi.

Đôi bạn cùng học tại trường Ravenshead ở Nottingham, sống cách nhau một vài ngôi nhà. Sau này, khi lập gia đình, họ lại có cơ hội ở gần nhau vì chồng của họ đều cùng làm trong một thành phố.

Hiện tại, chồng của hai bà đều đã mất. Bà Saville đã chuyển vào sống ở viện dưỡng lão Berry Hill Park. Khi đó, bà Olive rất buồn khi không còn được gặp bạn thân thường xuyên nữa. Họ gặp nhau ăn trưa vào mỗi thứ 7 hàng tuần. Sau cùng, bà quyết định theo người bạn già của mình: “Tôi đã nghĩ rằng tại sao mình không chuyển đến đây nhỉ. Nếu tôi ở đây, tôi bà bà có thể chăm sóc cho nhau, lúc buồn thì hàn huyên vài câu chuyện tuổi già. Tôi rất nhớ bà ấy”.

tinh ban dep Giadinhvietnam (1)

Bà Saville và bà Olive đã thân thiết 80 năm. 

Cả hai người bây giờ có thể dành phần đời còn lại để sống cùng nhau dưới một mái nhà. Chia sẻ bí quyết để giữ gìn tình bạn khăng khít này, cả hai đều thống nhất rằng điều duy nhất cần làm là không được cãi nhau.

“Chúng tôi hiện 89 tuổi mà nhìn chẳng khác gì mới chỉ 63. Chúng tôi là bạn tốt và không bao giờ tranh cãi nhau về bất cứ điều gì. Tôi cảm thấy rất may mắn khi có người bạn thân nhất của mình ở cùng mình những ngày cuối đời. Chúng tôi đã cùng nhau xây dựng nhiều kỷ niệm. Chúng tôi như những nữ sinh cười rúc rích, cùng điểm phấn tô son cho nhau như ngày trẻ” – bà Saville nói.

tinh ban dep Giadinhvietnam (2)

Hiện tại, họ đang sống cùng nhau tại viện dưỡng lão. 

Các nhân viên, y tá tại viện dưỡng lão đều hâm mộ tình bạn lâu năm giữa bà Olive và bà Saville. Người  quản lý Sally Tebbett nói: “Họ vẫn trẻ trung và tinh nghịch. Olive thì dè dặt hơn một chút. Họ là một cặp đặt biệt tại viện dưỡng lão này”.

Kể từ khi họ được đoàn tụ trong viện dưỡng lao, Kathleen và Olive không thể tách rời, họ đùa giỡn và tán gẫu với nhau như cách đây 78 năm trước. Bà Olive nói về người bạn thân của mình: “Nếu tôi không vui hay gặp rắc rối, chỉ cần gặp bà ấy, tôi lập tức sẽ nở nụ cười”.

Bà Saville nói: “Nếu Olive đi trước, bà ấy chắc chắn sẽ quay lại tìm tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm bạn trên thiên đường”.

-> Bill Gates nói về tình bạn 28 năm với Warren Buffett: “Tôi học nhiều hơn, cười nhiều hơn”

Bình luận