9 cách đơn giản phân biệt nước hoa thật giả

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ hai, 03/08/2020, 19:00 PM
Dù là chợ trời hay ngay ở trong các cửa hàng lớn luôn có những lọ nước hoa được làm giả một cách tinh vi. Nước hoa giả không chỉ gây mùi khó chịu mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Kiểm tra bọc ni lông

Nước hoa chuẩn thường có giấy bóng kính khá dày và được gấp lại hoàn hảo để nó có thể ôm chặt vào hộp. Mặt khác, giấy bóng kính được bọc không đúng cách, nhăn nhúm là dấu hiệu nhận biết của nước hoa giả.

phan biet nuoc hoa that gia Giadinhvietnam (7)

Ảnh minh họa. 

Đường nối không hoàn hảo

Nếu bao bì nhựa của hộp nước hoa được niêm phong một cách cẩu thả (đường nối rộng hơn 5 mm, không đồng đều hoặc có keo thừa trên đó), thì đó là nước hoa fake. Bao bì của nước hoa chính hãng luôn có những đường nối hoàn hảo.

phan biet nuoc hoa that gia Giadinhvietnam (8)

Ảnh minh họa. 

Giấy bìa

Bao bì thật được làm từ giấy bìa cao cấp và được thiết kế để bảo vệ chai khỏi bị hư hại. Đó là lý do tại sao bên trong hộp có một cấu trúc đặc biệt giữ cho chai nước hoa ở đúng vị trí.

Giấy bìa nên có màu trắng, không phải màu xám.

phan biet nuoc hoa that gia Giadinhvietnam (9)

Ảnh minh họa. 

Logo và chữ khắc

Trong vòng tròn vàng, mũi tên chỉ về bên phải phải luôn tối hơn mũi tên chỉ bên trái.

Khi mua nước hoa, đừng ngần ngại kiểm tra trang web của nhà sản xuất để xem thông tin được công bố ở đó có khớp với những gì được cung cấp trên bao bì hay không. Ngay cả sự không phù hợp nhỏ nhất cũng là dấu hiệu của hàng giả.

phan biet nuoc hoa that gia Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Thiết kế

Nhìn qua kệ của các cửa hàng nước hoa, thiết kế của nước hoa thật và giả rất khó phân biệt. Nhưng bạn cần chú ý quan sát vì thân chai. Nước hoa giả luôn có phần nắp chai được thay đổi một tiểu tiết nhỏ.

phan biet nuoc hoa that gia Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Màu của nước hoa

Các thương hiệu nổi tiếng không sử dụng nhiều thuốc nhuộm trong các sản phẩm của họ, đó là lý do tại sao màu của nước hoa đích thực thường nhạt.

Những chai nước hoa có màu sắc đậm chất “hóa học” là dấu hiệu của hàng giả.

phan biet nuoc hoa that gia Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Nắp chai

Nếu là nước hoa thật, nắp chai và cổ chai, đáy chai sẽ có sự đối xứng hoàn hảo.

phan biet nuoc hoa that gia Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa.

Số sê-ri

Số sê-ri phải được chỉ định ở dưới cùng của chai. Số sê-ri trên chai phải khớp với số ở dưới đáy hộp. Nó nên được in trên đế của hộp hoặc in bằng mực.

phan biet nuoc hoa that gia Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa. 

Chất lượng chai

phan biet nuoc hoa that gia Giadinhvietnam (6)

Ảnh minh họa

Nước hoa giả có giá rẻ nên phần vỏ chai không thể nào sang, xịn, mịn như hàng chính hãng. Nếu bạn quan sát kĩ, sẽ thấy những viền nối nghiêng ngả ở vỏ chai và nhận ra đó là hàng nhái.

Từ bao bì đến nắp chai, mọi chi tiết của nước hoa nguyên bản đều được thiết kế cẩn thận. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra kỹ một loại nước hoa giả, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điểm không hoàn hảo.

-> Tại sao một số sợi lông trên cơ thể lại mọc dài tới mức vô lý?

Bình luận