9 cách kiếm tiền bằng nghề tay trái: Thu nhập cao, không hề mất tiền đầu tư

Theo Dân Việt  - Chủ nhật, 15/09/2019, 15:44 PM
Để có thêm thu nhập, ngoài giờ hành chính bạn hoàn toàn có thể tận dụng khoảng thời gian tới 9 – 10 giờ tối để làm các công việc khác nhẹ nhàng mà không cần bỏ vốn.

 Làm việc thời vụ

Bạn có thể thông qua các đơn vị tuyển người để ứng tuyển cho các vị trí lao động thời vụ phù hợp với mình, ví dụ bán hàng hội chợ, các dự án quảng cáo… Việc này vừa giúp các bạn trẻ có thêm thu nhập lại được giao lưu và thêm cả các mối quan hệ xã hội nữa.

lâm them tang thu nhap 1

Trông trẻ sau giờ làm

Trông trẻ là một cách tuyệt vời để kiếm tiền vào những tối rảnh. Vì có thể nhiều gia đình giờ đó bố mẹ vẫn bận bịu với công việc không có thời gian về bên con ngay được. Do đó nhiều ông bố bà mẹ có nhu cầu tuyển người trông trẻ quãng thời gian buổi tối cho tới khi họ có thể về nhà.

Bạn chẳng cần phải bỏ vốn mà vẫn có thêm thu nhập, tuy nhiên bạn cần phải thảo luận với người đi thuê về hình thức và thời gian phù hợp cho cả 2.

Làm vườn thuê

Nếu bạn là người mát tay trồng trọt thì đây là cơ hội kiếm tiền dễ dàng đấy. Bạn có thể trao đổi kinh nghiệm với hàng xóm, các câu lạc bộ làm vườn… và tìm kiếm khách hàng. Chắc chắn những ngày nghỉ cuối tuần của bạn sẽ trở nên thú vị hơn khi được ngắm nghía vườn cây, những chậu hoa, tỉa cành ngắt lá và chăm sóc chúng. Vừa được thư giãn lại vừa có tiền thì tội gì mà không làm các bạn nhỉ?

Cho thuê nhà

Nếu còn trẻ nhưng bạn đã sở hữu một căn nhà cao tầng do bố mẹ mua cho thì tội gì để nó nhàn rỗi lãng phí như vậy. Hãy khiến nó làm ra tiền cho bạn đi. Nếu bạn muốn cho thuê một vài phòng trong nhà, bạn có thể lựa chọn các cộng đồng hoặc dịch vụ trực tuyến để làm điều đó.

Nhà bỏ không thì phí quá trong khi rất nhiều người có nhu cầu muốn thuê. Tuy nhiên bạn có thể sàng lọc đối tượng thuê để đảm bảo an ninh và đồ đạc trong nhà không bị làm hư hại.

lam them tang thu nhap

Dắt thú cưng đi dạo

Tôi thấy ngày nay nhu cầu chủ nhân tìm người chăm sóc thú cưng mỗi khi họ đi vắng rất nhiều. Việc của bạn chỉ là chải lông, chuốt, tắm rửa, cho ăn, dắt đi dạo… Chưa bao giờ tôi thấy việc kiếm tiền nó lại dễ dàng như thế vì chỉ việc dắt chó đi dạo mỗi sáng cũng giúp bạn kiếm ra tiền rồi.

Tuy nhiên những người không yêu động vật, hay dị ứng với lông động vật thì hết sức lưu ý nhé.

Hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn thích mạo hiểm và thích tương tác với mọi người thì tại sao bạn không thử cái việc tay trái này nhỉ. Nó chả mất gì cả, đặc biệt nếu bạn sống ở nơi mà dịch vụ du lịch phát triển thì chắc chắn bạn có thể kiếm được kha khá tiền trong mùa du lịch, có khi còn nhiều hơn cả lương chính ấy chứ.

Mở kênh YouTube riêng

Khởi tạo một kênh YouTube riêng xoay quanh các sở thích hoặc phê bình, đánh giá phim ảnh, hay tạo các cuộc thảo luận về chủ đề nào đó… Để làm được điều này đòi hỏi bạn phải yêu thích và có dự định muốn khởi tạo một dự án nào đó và bạn quan tâm đến việc kết nối ở mức độ sâu sắc với cộng đồng. Nó sẽ giúp bạn có tiền đấy, không tin cứ thử mà coi.

Dạy kèm

Nhận dạy kèm tại nhà các môn mà bạn có sở trường, kiến thức, bằng cấp là một cách hay để kiếm thêm thu nhập mà chẳng mất tí tẹo vốn nào cả. Mà ngoài thù lao bạn còn được nhiều thứ hơn ấy.

Viết lách tự do, cộng tác với báo

Mình đã thấy rất nhiều bạn kiếm được 5-6 triệu/ tháng từ công việc tay trái này đấy. Tất cả là bạn phải chăm chỉ chịu khó thôi.

Tuổi trẻ chưa vướng bận gia đình con cái thì cố gắng kiếm tiền đi các bạn nhé. Tiền nhiều trong túi lúc lập gia đình cũng tự tin hơn mà nói chung có tiền thì chẳng phải lo gì cả đúng không nào.

* Tiêu đề bài viết được biên tập lại

Bình luận