9 điều chỉ người thông minh nhất mới thường làm

Thùy Linh (T/H)  - Thứ năm, 10/10/2019, 10:09 AM
Mọi người thường cho rằng trí thông minh là thứ mà những người may mắn có được ngay từ khi sinh ra nhưng điều đó không phải lúc nào cũng như vậy.

9 điều người thông minh nhất thường làm 

Trí thông minh có thể được thừa hưởng và cũng có thể trau dồi được trong cuộc sống. Theo các chuyên gia, môi trường xung quanh bạn có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến các kỹ năng và cách bạn suy nghĩ.

nguoi thong minh Giadinhvietnam (1)

Trí thông minh có thể được trau dồi (Ành minh họa)

Việc mình mình làm

Đánh giá người khác và buôn chuyện là những điều mà những người thông minh luôn tránh xa. Họ không có niềm đam mê với những câu chuyện nhỏ nhặt trên mạng và không bao giờ bị làm phiền bởi những việc liên quan đến người khác.

Trên thực tế, theo một nghiên cứu gần đây, những người thông minh hạnh phúc nhất khi họ được ở một mình để có thể thoải mái làm việc mà không bị phân tâm. Không phải họ là người cô độc, mà khi ở một mình bộ não của họ có một chút không gian và thời gian để hoạt động tối ưu.

Họ có khiếu hài hước

Một người có khả năng biến mọi điều nhỏ nhặt thành một trò đùa và khiến mọi người xung quanh cười phá lên không thua gì một thiên tài.

Theo các nhà khoa học, vì để pha trò đòi hỏi phải có những kỹ năng sáng tạo tuyệt vời để tìm thấy sự hài hước trong cuộc sống hàng ngày và ý tưởng sáng tạo không phải ai cũng có thể làm được.

nguoi thong minh Giadinhvietnam (2)

Những người thông minh thường có khiếu hài hước (Ảnh minh họa)

Ví dụ, Conan O’Brien, diễn viên hài nổi tiếng người Mỹ, có chỉ số IQ là 160 trong khi người bình thường thường đạt điểm từ 85-115. Nhân vật Phoebe Buffay trong bộ phim sitcom Friends, do Lisa Kudrow thủ vai cũng đạt số điểm khá cao là 154 trong bài kiểm tra IQ của cô.

Nói chuyện với chính mình

Bạn có biết rằng Albert Einstein, một trong những thiên tài vĩ đại nhất thế giới có thói quen tự nói chuyện với chính mình?

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người thường nói chuyện với chính họ, có thể họ nghĩ trong đầu hoặc nói ra thành tiếng thì đều thông minh hơn những người khác.

nguoi thong minh Giadinhvietnam (3)

Einstein thường có thói quen nói chuyện với chính mình.

Nói chuyện với chính mình giúp não bộ của bạn trở nên nhạy bén hơn, tăng cường trí nhớ và giúp bạn sắp xếp lại suy nghĩ của mình.

Thường xuyên nghe nhạc

Trong một nghiên cứu gần đây, người ta thấy rằng không chỉ những người biết chơi nhạc cụ sở hữu trí thông minh cao hơn mà những người thường xuyên nghe nhạc và biết cảm thụ nhạc cũng cực kỳ thông minh.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người thông minh thích nghe nhạc không lời hơn những bài hát với lời vô nghĩa, vì vậy nếu bạn là một trong những người thích nhịp phách và nhịp điệu hơn lời nói, bạn có thể thông minh hơn bạn nghĩ.

Làm việc một cách thông minh, không chăm chỉ

Những người thông minh không dành thời gian quá nhiều cho việc học hay công việc. Thay vào đó, họ thực sự lười biếng và vì lý do đó, họ cố gắng tìm ra cách dễ nhất để thực hiện các nhiệm vụ được giao hoàn hảo mà không cần phải làm việc chăm chỉ.

Theo các nhà khoa học, những người ít hoạt động thể chất có xu hướng thông minh hơn những người luôn hối hả làm việc ngày đêm. Họ không sử dụng tay chân và luôn để não hoạt động, vì vậy nhận thức thường nhanh nhạy hơn.

Luôn tìm kiếm câu trả lời

Cốt lõi của sự thông minh chính là sự tò mò.

Người thông minh sẽ luôn tự đặt ra các câu hỏi rồi tìm kiếm câu trả lời và khám phá những bí ẩn.

Theo một nghiên cứu, tò mò là dấu hiệu rõ ràng của người sở hữu trí thông minh vượt trội. Những người thông minh đọc rất nhiều sách và thường viết nhật ký.

Thừa nhận sai lầm của mình

Theo Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, dấu hiệu lớn nhất của trí thông minh là khả năng chấp nhận sai lầm và học hỏi từ chúng. Không ai hoàn hảo nhưng những người tiến lên thừa nhận hành động sai trái của họ là những người thông minh nhất.

Con người có xu hướng tin rằng họ đúng và người khác sai. Nhưng bộ não của người thông minh có chức năng cao để hiểu được quan điểm của người khác tìm ra lỗi của chính mình.

Thích ăn chocolate

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn chocolate thường xuyên giúp cải thiện chức năng của não bộ, giúp bộ não luôn nhanh nhẹn, nhạy bén.

Hơn nữa, những người ăn chocolate thường có trí nhớ, nhận thức tốt hơn những người khác.

Không nói nhiều

Người thông minh không nói nhiều vì họ thường bao vây bởi những suy nghĩ của chính mình.

Theo các chuyên gia, những người thông minh thường có xu hướng nói chuyện ít hơn với những người khác vì họ không quan tâm đến chuyện bao đồng và hơn hết là họ thích làm việc gì đó hiệu quả hơn là buôn chuyện.

-> 5 cách dạy con thông minh chỉ có người mẹ hạnh phúc mới làm được

Xem thêm: Lợi ích từ hạt đu đủ nhiều người thường bỏ qua.

Bình luận