9 điều phụ nữ phải đấu tranh hàng ngày

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ ba, 23/06/2020, 19:00 PM
Có những điều với đàn ông trở nên đơn giản hơn nhưng phụ nữ lại phải đấu tranh hàng ngày để đối mặt và thay đổi khiến họ không tránh khỏi mệt mỏi.

 

Trang điểm và không trang điểm

Có hai tiêu chuẩn trong xã hội khi nói đến trang điểm. Khi mọi người nhìn thấy một người phụ nữ trang điểm, họ có thể coi cô ấy là “giả tạo” và thậm chí bị coi là rẻ tiền, nhưng nếu một người phụ nữ không trang điểm gì cả, cô ấy có thể được coi là một người xuề xòa, không tôn trọng người khác.

tieu chuan kep Giadinhvietnam (8)

Ở nhà nội trợ và đi làm

Phụ nữ vẫn đang được nói rằng nhiệm vụ chính của họ là chăm sóc gia đình. Nhưng ngay cả các bà nội trợ cũng phải chịu đựng những lời cay nghiệt. Họ bị cho là ăn bám chồng, không có sự nghiệp.

Trong khi đó, những người phụ nữ làm ra tiền lại bị nói là không có trách nhiệm với gia đình, chỉ coi trọng vật chất, tiền bạc.

tieu chuan kep Giadinhvietnam (9)

“Mọt sách” và tiệc tùng

tieu chuan kep Giadinhvietnam (10)

Vì một số lý do, một số người khó có thể tưởng tượng rằng người phụ nữ hâm mộ văn học cổ điển đôi khi lại chính là cô gái hài hước, sôi nổi nhất công ty. Và ngược lại, cô gái tiệc tùng có thể là một sinh viên luôn đạt điểm A tại trường đại học danh tiếng.

Truyền thống và hiện đại

Một người phụ nữ thích nấu ăn, ưa lối sống giản dị sẽ khuyên nên yêu thương bản thân bằng cách đến thẩm mỹ viện càng sớm càng tốt. Trong khi những người phụ nữ bận rộn, không có thời gian trong bếp sẽ bị nhận xét là không quan tâm đến gia đình.

tieu chuan kep Giadinhvietnam (1)

Xấu và đẹp

Quan điểm về cái đẹp thay đổi nhanh chóng, xã hội cố gắng áp đặt lên mỗi người một chút khác biệt.

Một cô gái sở hữu thân hình nóng bỏng, đôi mắt sáng và mái tóc vàng - mọi người có thể nghĩ rằng cô gái này hấp dẫn cho dù cô ấy đang làm gì. Nhưng một cô gái không phù hợp với tiêu chuẩn sắc đẹp của xã hội có thể bị đánh giá vì làm những điều tương tự như thế.

tieu chuan kep Giadinhvietnam (2)

Kết hôn và không kết hôn

Có vẻ như tình trạng hôn nhân thường đóng một vai trò quan trọng trong thái độ của những người xung quanh với họ. Một cô gái trẻ đẹp, dễ thương nuôi mèo có thể coi là lý tưởng của lòng tốt và sự cảm thông cho động vật. Nhưng một người phụ nữ lớn tuổi chăm sóc chó mèo lại được xã hội khuyên là nên đi lấy chồng đi.

tieu chuan kep Giadinhvietnam (3)

Hở ngực khi độc thân và khi cho con bú

Một phụ nữ trẻ gợi cảm, ăn mặc sexy có thể được khen ngợi, được coi là một ví dụ về sự tự do lựa chọn mặc thứ gì mình muốn thay vì sợ bị đánh giá. Nhưng trái ngược với điều này, việc để lộ ngực ở nơi công cộng khi cho con bú vẫn là một điều không được khuyến khích trong xã hội.

tieu chuan kep Giadinhvietnam (4)

Việc tiêu tiền

Ai đã từng phải đối mặt với vấn đề nan giải về việc cuối cùng nên mua một chiếc váy thanh lịch hay tiết kiệm một số tiền cho một kỳ nghỉ? Cho dù bạn quyết định điều gì, không thể tránh được những lời nhận xét. Một người phụ nữ quyết định mua một bộ trang phục đắt tiền để làm hài lòng chính mình có thể bị đánh giá là một người thích tiêu hoang. Và một người phụ nữ sẽ tiết kiệm một số tiền để đi nghỉ ở bãi biển có thể được gọi là kẻ keo kiệt.

tieu chuan kep Giadinhvietnam (5)

Việc nuôi dạy con cái

Giáo viên mẫu giáo sẵn sàng giúp đỡ các gia đình không thể chăm sóc con cái toàn thời gian vì công việc bận rộn.

Theo các chuyên gia tâm lý học thì luôn có những quan điểm sai lầm trong những tình huống khác nhau của việc làm mẹ. Ví dụ, nếu người mẹ bao bọc con, họ có thể bị nhận xét là nên để cho đứa trẻ giao tiếp xã hội nhiều hơn, tương tác mọi người nhiều hơn. Nhưng nếu bạn cho con đi nhà trẻ quá sớm, nhiều người lại cho rằng bạn là người mẹ vô trách nhiệm, không chăm sóc và quan tâm con cái.

tieu chuan kep Giadinhvietnam (6)

 -> Chia sẻ của người phụ nữ giảm 63kg: “Tôi không thể yêu tôi thì còn ai yêu được nữa”

Xem thêm: Cát Tường từng làm người thứ ba, bị vợ người yêu gọi điện dằn mặt. 

Bình luận