9 tuổi tốt nghiệp đại học chỉ sau 10 tháng

Thùy Linh (Dịch theo Odditycentral)  - Thứ năm, 21/11/2019, 07:00 AM
Trong khi những người khác phải mất 4 - 5 năm để hoàn thành chương trình đại học thì cậu bé thiên tài 9 tuổi này chỉ học trong vỏn vẹn 10 tháng.

Thiên tài 9 tuổi hoàn thành chương trình đại học trong 10 tháng

Bước ra khỏi cổng trường, cậu bé người Bỉ Laurent Simons cũng là đứa trẻ 9 tuổi điển hình. Cậu bé yêu thích chơi các trò chơi điện tử như Fortnite và Minecraft, dành thời gian mày mò phương tiện truyền thông xã hội và thích đi du lịch.

Nhưng khi đi học, cậu bé ấy là một thiên tài khiến mọi người ngưỡng mộ khi tốt nghiệp đại học từ năm 9 tuổi.

thien tai nhi Giadinhvietnam (2)

Cậu bé Laurent Simons.

Sắp tới đây, nếu không có gì thay đổi, Laurent Simons sẽ hoàn thành dự án cuối cùng của mình tại Đại học Công nghệ Eindhoven, Hà Lan với bằng kỹ sư điện. Hầu hết mọi người sẽ mất 3 năm để hoàn thành chương trình đại học, nhưng Laurent mới tham gia từ năm ngoái và hoàn thành chỉ trong 10 tháng. Đó là nhờ trí tuệ và năng lực vượt trội của cậu bé. Vì có khả năng tiếp cận nhiều thông tin trong thời gian rất ngắn nên các giáo sư phải giảng dạy với tốc độ nhanh hơn nhiều.

Giáo sư điện tử tích hợp Peter Baltus cho biết: “Đây là một cậu bé đặc biệt và thú vị. Khả năng tiếp thu của Laurent rất cao, mọi thứ diễn ra nhanh đến chóng mặt. Khi dạy cậu bé, chúng tôi chỉ cần trao đổi kiến thức trong thời gian rất ngắn.

thien tai nhi Giadinhvietnam (1)

Cậu bé Laurent Simons cùng bố mẹ.

Cha mẹ của Laurent chia sẻ: “Thằng bé tỏ ra đặc biệt từ khi còn rất nhỏ. Gia đình tôi bắt đầu cho Laurent đi học tiểu học năm 4 tuổi, năm 6 tuổi, Laurent đã học trung học. Sau đó, Laurent học đại học và các giáo sư ở đó không thể ngừng nói về việc con trai chúng tôi ấn tượng như thế nào”.

Cậu bé thiên tài 9 tuổi cho biết cậu muốn học ngành Y sau khi tốt nghiệp vào tháng 12 và bắt đầu làm việc với các bộ phận nhân tạo. Đó chắc chắn là một lĩnh vực mà nhiều chuyên gia tuyên bố có khả năng thay đổi y học như chúng ta biết ngày nay. Lí do học Y của Laurent chỉ đơn giản vì cậu muốn giúp đỡ những người bị bệnh tim, căn bệnh ông bà cậu đang trải qua.  

 -> Từ những đứa trẻ rụt rè, thiểu năng trí tuệ thầy cô giáo đã biến Bill Gates, Leslie Calvin thành tỷ phú, người nổi tiếng

Bình luận