90 bệnh nhân COVID - 19 tại Hải Dương khỏi bệnh

Nam Anh  - Chủ nhật, 21/02/2021, 20:25 PM
Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, chiều nay 21/2, Bệnh viện Dã chiến số 1 (TP. Chí Linh tỉnh Hải Dương) đã công bố 90 bệnh nhân Covid - 19 khỏi bệnh.

Đây là số lượng bệnh nhân được về nhà lớn nhất của Hải Dương từ đầu vụ dịch đến nay. Những người này sẽ được tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 14 ngày dưới sự giám sát nghiêm ngặt của chính quyền địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ công bố khỏi bệnh, ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng đoàn công tác phòng chống dịch COVID-19, cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hải Dương và các cấp chính quyền TP Chí Linh đã luôn sát cánh cùng các thầy thuốc.

Trong niềm vui chung của bệnh nhân và thầy thuốc ngày hôm nay, khẳng định phương châm chống dịch 4 tại chỗ, đồng thời với sự hỗ trợ của trung ương đã giúp Hải Dương nói chung và TP Chí Linh đi đúng hướng trong chống dịch.

Benh-nhan01

90 bệnh nhân COVID - 19 tại Hải Dương được chữa khỏi bệnh.

Tính đến ngày 21/2/2021, Bệnh viện Dã chiến số 3 đã công bố 158 bệnh nhân khỏi bệnh. Các bệnh nhân sau khi công bệnh khỏi bệnh được bàn giao về địa phương và tiếp tục cách ly tại nhà với sự giám sát chặt chẽ của ngành y tế.

Ngoài Bệnh viện dã chiến số 1, Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương cũng đang điều trị cho khoảng 280 bệnh nhân trên tổng số 660 giường bệnh.

Cùng với đó, Bệnh viện dã chiến số 3 Hải Dương cũng đã sẵn sàng đón bệnh nhân Covid-19. Bệnh viện dã chiến số 3 có tổng số 239 giường bệnh.

Benh-nhan02

Ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương (bên phải ảnh) chúc mừng bệnh nhi trước khi ra viện.

Theo dự kiến, Bệnh viện dã chiến số 3 Hải Dương sẽ chỉ tập trung điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ và vừa để giảm tải áp lực cho Bệnh viện dã chiến số 1 và 2.

Ngành Y tế tỉnh Hải Dương đã huy động 116 cán bộ y tế của các cơ sở y tế công lập trên địa bàn đến nhận nhiệm vụ, sẵn sàng đón bệnh nhân Covid-19 đến điều trị.

Những ngày qua, được sự giúp đỡ và chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, các thầy thuốc được tăng cường về Bệnh viện dã chiến số 3 đã học tập, nhận chuyển giao kỹ thuật, vận hành thử bệnh viện.

Bình luận