900 chuyến bay mỗi ngày, sân bay Tân Sơn Nhất kẹt cứng

Gia Hân (T/H)  - Thứ bảy, 18/01/2020, 15:50 PM
Người dân đổ về quê đón Tết Canh Tý 2020 khiến bên trong sân bay Tân Sơn Nhất chật cứng, các tuyến đường bên ngoài tiếp tục ùn tắc nghiêm trọng trong sáng nay.

Những ngày cận Tết, giao thông quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất luôn trong tình trạng quá tải, kẹt xe. Dù có lực lượng CSGT liên tục điều tiết nhưng nơi đây vẫn kẹt cứng từ sáng tới khuya.

Theo CSGT, một trong những lý do khiến khu vực này kẹt xe là vì nhiều người không đi vào sân bay nhưng vẫn chọn con đường duy nhất vào sân bay để "quá giang" vì rút ngắn được quãng đường.

Empty

Đường Cộng Hoà kẹt cứng, các phương tiện nhích từng mét. (Ảnh: Tuổi trẻ) 

Ngoài ra, hôm nay, hàng nghìn hành khách bắt đầu đổ ra sân bay Tân Sơn Nhất chuẩn bị về quê đón Tết khiến khu vực này trở nên đông đúc, ngột ngạt. Theo ghi nhận từ Vietnamnet, từ sáng đến trưa, tại sảnh của nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất hàng nghìn người xếp hàng dài từ ngoài sảnh vào đến bên trong quầy check-in để làm thủ tục.

Empty

Lưu lượng xe cộ quanh các tuyến đường ra, vào sân bay Tân Sơn Nhất như Trường Sơn, Hồng Hà, Bạch Đằng, Trần Quốc Hoàn tăng đột biến. (Ảnh:Zing.vn)

Không chỉ căng thẳng bên ngoài khu vực làm thủ tục mà bên trong khu vực chờ bay cũng nêm chặt người. Thống kê của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trong những ngày giáp Tết, trung bình mỗi ngày có trên 900 chuyến bay đi về các địa phương. Cao điểm là ngày 28 Tết với 965 chuyến bay cất hạ cánh.

Empty
Empty

Bên trong nhà ga cũng kẹt cứng người về quê ăn Tết (Ảnh: Vietnamnet) 

Bên cạnh đó, phía bên trong sân bay, hàng nghìn người dân vạ vật, ngủ gục ở sân bay Tân Sơn Nhất để chờ người thân từ nước ngoài về quê ăn Tết rạng sáng 18/1 khiến khung cảnh càng thêm hỗn loạn.

Cảnh tượng này diễn ra trong suốt nhiều ngày qua và đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân sinh sống gần khu vực sân bay. Lực lượng CSGT cũng liên tục túc trực ở các cửa ngõ vào sân bay tuy nhiên tình trạng kẹt xe vẫn chưa thể thuyên giảm. 

-> Công ty thưởng tết "khủng" bằng dàn xe BMW và Porsche

Bình luận