91 dự án chung cư, nhà ở cao tầng tại Hà Nội vi phạm về PCCC

Tuấn Khanh  - Thứ tư, 30/05/2018, 10:44 AM
91 dự án chung cư, nhà ở cao tầng tại Hà Nội vừa bị liệt vào danh sách những tòa nhà chưa đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy (PCCC).

91 chung cư, nhà cao tầng tại Hà Nội không đủ điều kiện về PCCC

Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Hà Nội vừa công bố danh sách 91 công trình dự án chung cư, nhà ở cao tầng trên địa bàn vi phạm về PCCC.

Kết quả này được đưa ra sau khi cơ quan Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Hà Nội tiến hành rà soát, kiểm tra các cơ sở, công trình nhà cao tầng vi phạm các quy định về PCCC khi đang trong quá trình hoạt động.

tong Cong ty Phat trien nha va do thi HUD

Tổng Công ty Phát triển nhà và Đô thị (HUD) là một trong những "ông lớn" tại thị trường BĐS Hà Nội có tên trong danh sách chủ đầu tư có nhiều tòa nhà vi phạm về PCCC 

Được biết, đối với 91 chung cư, tòa nhà cao tầng đã có tên trong danh sách vi phạm PCCC thời gian tới Cảnh sát PCCC, Công an TP Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn chủ đầu tư khắc phục các thiếu sót, tồn tại. Chủ đầu tư nào chây ỳ trong việc khắc phục công tác PCCC sẽ bị xử phạt hành chính, nghiêm trọng hơn Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết sẽ xem xét, đề xuất chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự theo quy định tại điều 240 bộ luật Hình sự.

Liên quan đến việc kiểm tra, xử lý công tác PCCC tại các tòa chung cư, nhà ở cao tầng trên địa bàn Hà Nội, trước đó, UBND TP Hà Nội cũng đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư của các công trình còn vi phạm về PCCC khẩn trương tổ chức thực hiện các giải pháp khắc phục trước ngày 30/6/2018.

Nhiều "ông lớn" địa ốc vào danh sách vi phạm PCCC tại Hà Nội

Danh sách 91 dự án chung cư, nhà ở cao tầng tại Hà Nội vi phạm về PCCC cho thấy, có nhiều "ông lớn" có tên tuổi tại thị trường bất động sản Hà Nội đã lọt vào danh sách này.

Một trong những tên tuổi đó phải nói đến Tổng Công ty Phát triển nhà và Đô thị (HUD) với nhiều dự án nằm trong danh sách "đen" như tòa CT1 A và B; CT2 A và B; CT3 A và B; CT7 A và B tại Khu đô thị Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông; các tòa GH3-GH4; GH5-GH6 của HUD tại khu Việt Hưng, quận Long Biên.

Công ty CP Tứ Hiệp Hồng Hà dầu khí cũng là chủ đầu tư có nhiều chung cư vi phạm trong đó phải nói đến các dự án tại khu đô thị Tứ Hiệp ở xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì gồm CT4; CT5; CT6; CT15; CT16.

Danh sách 91 dự án chung cư, nhà ở cao tầng tại Hà Nội vi phạm về PCCC còn có Tổng Công ty nhà và đô thị thuộc Bộ Quốc phòng với các tòa vi phạm như chung cư M5 ở phố Trần Vỹ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy; chung cư CT1; CT2; D22 ngõ 62 đường Trần Bình phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy.

Khu đô thị Đoàn ngoại giao ở quận Bắc Từ Liêm cũng nổi lên với vi phạm tại các toà nhà N03-T8, tòa nhà N03-T2.

Đáng chú ý, loạt chung cư hỗn hợp HH ở Linh Đàm, quận Hoàng Mai tiếp tục lọt vào "danh sách đen". Chung cư CT8; CT10 Đại Thanh, huyện Thanh Trì; CT5 Tân Triều huyện Thanh Trì; VP6 Linh Đàm… cũng là những cái tên nằm trong danh sách vi phạm về PCCC.

Ngoài ra, danh sách này còn có Tổ hợp thương mại văn phòng và nhà ở để bán Eco Green City thuộc Khu đô thị tây nam Kim Giang, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì của Công ty TNHH Bất động sản và Xây dựng Việt Hưng là chủ đầu tư. 

Bên cạnh đó, ngoài các tòa chung cư, danh sách 91 dự án chung cư, nhà ở cao tầng tại Hà Nội vi phạm về PCCC còn có tên của nhiều là trụ sở của ngân hàng, công ty, khách sạn như Tòa nhà Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam tại 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa; tòa nhà Agribank ở quận Nam Từ Liêm; Bệnh viện đa khoa Thu Cúc ở phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ…

Thời gian qua khi ở TP. HCM, Hà Nội... liên tiếp xảy ra các vụ cháy nổ tại các tòa chung cư gây thiệt hại về người, tài sản, hoang mang dư luận thì công tác PCCC càng được các cơ quan chức năng và người dân chú trọng.

Việc kiên quyết xử lý các chủ đầu tư của các tòa nhà vi phạm về PCCC của UBND TP. Hà Nội đã nhận được những phản hồi tích cực của người dân.

-> Cách thoát hiểm khi cháy chung cư cao tầng ai cũng cần biết để tự thoát nạn

Toàn cảnh vụ cháy chung cư ở TP.HCM làm 13 người thiệt mạng

Bình luận