93,84% ĐBQH tán thành thông qua luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật TDTT

An Khê  - Thứ năm, 14/06/2018, 14:45 PM
Với 457/460 ý kiến tán thành, chiếm 93,84%, QH đã biểu quyết và chính thức thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục thể thao (TDTT) tại phiên họp.

Trước đó Quốc hội đã nghe Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu và chỉnh lý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật TDTT.

Empty

Chủ nhiệm Ủy ban Phan Thanh Bình trình bày báo cáo

-> Quốc hội dành cả ngày thảo luận sửa Luật phòng chống tham nhũng

Theo đó, ngày 31.5 vừa qua, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật TDTT. Ngay sau phiên họp,Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chỉ đạo Cơ quan chủ trì thẩm tra, Cơ quan soạn thảo và các cơ quan liên quan nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội và chỉnh lý, hoàn thiện dự thảo Luật; gửi phiếu xin ý kiến đại biểu Quốc hội về nội dung còn có ý kiến khác nhau.

Empty

Kết quả biểu quyết 

Tiếp thu các ý kiến đóng góp, dự án Luật TDTT đã được chỉnh lý,sửa đổi, bổ sung một số nội dung về giáo dục thể chất và thể thao trong nhà trường, về đất đai dành cho thể thao, về hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động TDTT, về thể dục thể thao quần chúng, phát triển thể thao thành tích cao, quyền và nghĩa vụ của VĐV, về doanh nghiệp kinh doanh hoạt động TDTT…

Sau khi được Quốc hội thông qua, Luật TDTT sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2019.

Video: Bài hát chính thức của World Cup 2018

Bình luận