9x dàn dựng bị bắt cóc khi gia đình ngăn cấm chuyện yêu đương

Gia Hân (T/h)  - Thứ hai, 03/06/2019, 18:11 PM
Vì bố mẹ cấm cản chuyện yêu đương, cô gái sinh năm 1994 đã dàn dựng chuyện bị bắt cóc để gây sức ép đối với người thân.

Dàn dựng bị bắt cóc khi cha mẹ ngăn cấm chuyện tình cảm

gia vo bi bat coc khi bi ngan cam tinh cam giadinhvietnam

(Ảnh minh họa) 

Báo Đất Việt thông tin, theo điều tra của Công an TX.La Gi, khoảng 18h ngày 29/5, chị H.Th.M.H (SN 1994, ngụ TX.La Gi) đi học tại Trung tâm Anh ngữ Mỹ Úc thuộc phường Tân Thiện, TX.La Gi, tỉnh Bình Thuận.

Đến 19h30 cùng ngày, N.K.H (SN 1994, ngụ TX.La Gi, người yêu của chị H.) liên hệ với gia đình nói mình đang bắt giữ chị H.Th.M.H nhưng không nói địa điểm.

Đến 7h ngày 30/5, N.K.H tiếp tục liên lạc với gia đình chị H. và yêu cầu cho đối tượng cưới chị H.Th.M.H thì sẽ thả chị này về. Tuy nhiên, đến ngày 30/5/2019, chị H. bất ngờ cùng người bạn trai đến công an thị xã La Gi trình diện.

Tại đây, hai người thừa nhận không có chuyện chị H. bị bắt cóc mà đó là kế hoạch họ tự nghĩ ra để gây sức ép cho gia đình để được cưới nhau.

Theo nguồn tin trên Dân Việt, N.K.H cùng chị H.Th.M.H có quan hệ tình cảm và có với nhau 1 người con chung. Tuy nhiên, gia đình chị H.Th.M.H không cho cưới, phản đối chuyện 2 người yêu nhau vì cho rằng người bạn trai của cô gái này chơi bời, không chịu làm ăn, thường xuyên cờ bạc.

Công an đã vào cuộc điều tra làm rõ và xác định chị H.Th.M.H và N.K.H vì muốn gây sức ép để gia đình 2 bên cho cưới nhau nên dựng nên chuyện N.K.H bắt giữ chị H.Th.M.H. Vì vậy, công an xác định không có vụ bắt giữ người trái pháp luật nào xảy ra.

Chuyện hôn nhân cha mẹ không nên áp đặt

Nhiều bạn trẻ yêu nhau nhưng gia đình cấm cản. Cũng có cặp phải chia tay nhưng có những cặp nhất quyết đến với nhau. Thực tế này hiện hữu ngày càng nhiều và không ít câu chuyện đau lòng xảy ra.

Ở góc độ tư vấn, chuyên viên tư vấn tâm lý Nguyễn Thu Hiên, Trung tâm tư vấn tình yêu - hôn nhân - gia đình (Hội LHTN VN), nhấn mạnh: “Trong chuyện hôn nhân, hãy để người trong cuộc (tức là con cái mình) quyết định. Bởi chỉ có người trong cuộc mới biết được mình cần ai và tình yêu có lý lẽ riêng của nó. Cưới vợ, lấy chồng là cho họ, họ sẽ sống với nhau, phải chịu trách nhiệm về cuộc đời mình, vì thế cha mẹ không thể làm thay con những điều này”.

 -> 15 ngàn đồng/1 lít axit – vũ khí giết người bán rẻ hơn rau

Xem thêm: Người đàn ông nghi bắt cóc trẻ em bị đánh tới tấp 

Bình luận