Á hậu Hoàng My lần đầu tiết lộ lý do “biến mất” khỏi showbiz Việt

An Nguyên/Ảnh: Tô Thanh Tân  - Thứ năm, 25/10/2018, 15:07 PM
Á hậu Hoàng My chia sẻ lý do mất tích khỏi showbiz Việt và một tháng nguy hiểm khi cô đặt chân đến Israel.

Á hậu Hoàng My và những hành trình nguy hiểm

Mới đây, tại “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” tại Đại học Thành Tây (Hà Nội), Á hậu Hoàng My, ca sĩ Thái Thùy Linh... đã có những chia sẻ về những dự án cũng như cuộc sống riêng chưa từng tiết lộ.

Empty

Á hậu Hoàng My, ca sĩ Thái Thùy Linh rạng rỡ trong chương trình

Trong chương trình, Á hậu Huyền My gây ấn tượng với các bạn trẻ khi cô chia sẻ bản lĩnh vượt qua thử thách và tham gia những dự án cộng đồng khắp thế giới thời gian qua. Là một á hậu nhưng Hoàng My dường như tách biệt với showbiz, dành nhiều thời gian đi qua những vùng đất mới, những chân trời mới, thưởng thức mùi vị cuộc sống và thu thập kiến thức để thực hiện khát vọng trở thành đạo diễn. Hoàng My đã giành được học bổng tại Học viện Điện ảnh New York.

Trong số những câu chuyện của Hoàng My, các bạn sinh viên đặc biệt quan tâm đến trải nghiệm của cô ở Israel – một trong những nước phức tạp ở Trung Đông trong gần 3 năm. Đây cũng là thời gian Hoàng My “biến mất” khỏi showbiz. Lý do Hoàng My chọn Israel mà không phải đất nước nào khác là vì “My thấy cuộc sống của mình trôi qua nhanh quá. Sớm muộn gì My cũng phải lấy chồng, sinh con, tuổi trẻ không đi chắc không bao giờ đi được nữa. Rồi My miên man nghĩ đến những nơi nguy hiểm nhất thế giới như Syria, Iraq, Ấn Độ, Bhutan.

Empty

Á hậu Hoàng My kể về chuỗi hành trình nguy hiểm

Đúng lúc ấy My xem được một bộ phim về dân tộc Israel cổ đại càng thôi thúc My phải đến nơi này. Một tháng sau khi dự án Hoa hậu Hoàn vũ và cuộc thi Viet Nam Mountain Marathon kết thúc, My tạm biệt ba mẹ, anh chị, bạn bè, trả lại nhà cửa, cho đi tất cả quần áo, đồ đạc và xách va li sang Israel. Dù mọi người nói nhiều về những vụ đánh bom, xả súng nhưng không điều gì ngăn My lại được”.

Đúng như hình dung, đến Israel Hoàng My đã trải qua những ngày cô đơn, phải làm mọi thứ một mình và trải qua những tình huống sợ hãi. Một câu chuyện mà Hoàng My không bao giờ quên là vào một buối tối, khi cô đeo ba lô đi trên đường vắng, bất ngờ có ba người đàn ông ôm súng đi theo.

Empty

Câu chuyện của Á hậu Hoàng My gây ấn tượng với sinh viên

“Lúc đấy trong đầu My nghĩ đến những điều tiêu cực nhất như bị bắt cóc khiến My hoảng sợ. My bỏ chạy băng qua một cây cầu, cả ba người đàn ông đuổi theo, dí súng và quát ‘cô kia, đứng lại’. Dù rất sợ hãi nhưng My tỏ ra bình tĩnh và hỏi to ‘các ông là ai, muốn gì’ thì họ trả lời là nhân viên an ninh và yêu cầu kiểm tra đồ dùng cá nhân.

Khi đặt ba lô xuống đường, cả ba người đàn ông này đều nhảy ra xa với tư thế… tránh bom. Sau khi biết an toàn, họ đòi xem hộ chiếu. Tuy nhiên, Hoàng My không đồng ý vì đề phòng bị lấy mất và yêu cầu phải gọi cảnh sát đến giải quyết. Sau một thời gian “giằng co”, cuối cùng ba người đàn ông chịu thua My”, Á hậu kể lại.

Empty

“Bài học rút ra ở đây là, trong tình huống nguy hiểm mình phải bình tĩnh, không được tỏ ra sợ hãi thì mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp”, Hoàng My cười nói.

Hoàng My cho biết, sau một tháng đến Israel, cô có nhiều bạn mới. “My được mọi người đón nhận bằng sự yêu thương chân tình, giống như người trong gia đình vậy. Đó là lý do My yêu đất nước này, thấy cuộc sống của mình bình yên”.

Tại Israel, Hoàng My có nhiều thời gian để tĩnh lặng và tập trung suy nghĩ về bộ phim của mình, mài giũa kỹ năng làm phim, gặp gỡ các nhà khoa học Do Thái, đi thăm các thành phố cổ đại…

Sau khi trở về Việt Nam, Hoàng My dành nhiều thời gian cho gia đình và các bạn trẻ qua Hành trình từ trái tim. “Đây cũng là khoảng thời gian Hoàng My đóng facebook để tĩnh tâm tập trung vào những thứ có ý nghĩa với bản thân và cảm thấy cuộc sống thật nhẹ nhàng, cảm nhận được những nơi mình đến đẹp thật sự chứ không ảo”.

Empty

Ca sĩ Thái thùy Linh nhờ cuốn  “Đắc nhân tâm” mà  điềm tĩnh hơn

Ca sĩ Thái Thùy Linh nổi tiếng với hình ảnh tự tin, bộc trực và  phong cách rock sôi nổi. Lần đầu tham gia “Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt”, Thái Thùy Linh cho biết cô rất tự hào khi được đồng hành cùng chương trình ý nghĩa. Nữ ca sĩ đã chia sẻ về con đường đến với âm nhạc lận đận, thi đến lần thứ ba mới đỗ vào Nhạc viện Hà Nội.

Thế nhưng niềm đam mê ca hát là động lực tiếp lửa cho Linh vượt qua những thử thách và chinh phục con đường âm nhạc. Thái Thùy Linh cũng kể, trước đây hay nóng tính, thậm chí hồi nhỏ đi học thường xuyên đánh nhau với bạn. Sau này nhờ cuốn “Đắc nhân tâm” mà Linh điềm tĩnh hơn. Cô khuyên các bạn sinh viên nên đọc nhiều sách để tích lũy kinh nghiệm và bài học cho bản thân.

 => Hoàng My tham gia sự kiện của em chồng Hà Tăng

Xem thêm video: Những khoảnh khắc đáng nhớ của người đẹp Marilyn Monroe

Bình luận