Á hậu Hoàng My tiết lộ lý do bỏ cuộc sống tiện nghi, một mình xách balo đi qua 22 nước

An Nguyên  - Thứ hai, 16/12/2019, 11:16 AM
Á hậu Hoàng My, “Nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân lần đầu chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc sống của mình nhờ tiếp cận tri thức.

Cuối tuần qua, Á hậu Hoàng My, “Nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân tiếp tục giao lưu ký tặng sách cho sinh viên Đại học Ngoại ngữ và Cao đẳng Công nghệ (Huế).

Empty

Sở hữu gương mặt khả ái, nét đẹp thanh khiết, dịu dàng đậm chất cố đô, "Nàng thơ xứ Huế" Ngọc Trân nhận được nhiều sự chú ý của các bạn trẻ. Một năm cùng hành trình đi khắp mọi miền tổ quốc, lần này đặc biệt có mặt tại Huế - quê hương của mình, Ngọc Trân cho biết rất tự hào và xúc động khi được trò chuyện với các bạn sinh viên về con đường lập nghiệp cũng như thói quen đọc sách.

Empty
Empty

Ngọc Trân chia sẻ: “Nếu như trước đây Trân muốn làm việc gì đó nhưng lại chần chừ vì sợ không đủ khả năng, thì bây giờ, Trân có sự tự tin, có ý chí, khát vọng chinh phục thử thách. Trân từng rút khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 để hoàn thành việc học và theo đuổi đam mê làm MC. Hành trình này không chỉ dài mà đầy rẫy khó khăn nhưng chính điều đó đã cho Trân nhiều bài học. Những va vấp đã khiến Trân nhận ra, trên đời này không bao giờ có thất bại, tất cả chỉ là thử thách mà thôi".

Empty

Ngọc Trân kể, từ nhỏ cô đã có ước mơ trở thành BTV truyền hình nên âm thầm trau dồi kiến thức, kĩ năng và trở thành cộng tác viên của Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế khi mới là học sinh cấp 2. “Những ngày đầu làm MC, Ngọc Trân rất run, khó nhớ kịch bản. Nhiều lần áp lực, Trân đã nghĩ đến việc buông xuôi. Tuy nhiên, khát khao trở thành BTV đã thôi thức Trân. Đó là lý do sau mỗi mỗi chương trình, Trân đều xem lại để rút kinh nghiệm, thay đổi nhằm tiến bộ hơn. Sau này, Ngọc Trân chọn Khoa Báo chí tiếp tục thực hiện ước mơ”.

Empty
Empty

Sự nỗ lực và cố gắng của bản thân của Ngọc Trân đã được ghi nhận. Khi còn là sinh viên, cô đã được giao các chương trình lớn hơn về kinh tế, du lịch, bản tin thời tiết... Hiện Ngọc Trân giữ vai trò host trong nhiều chương trình, năm qua, cô gây ấn tượng với "Nàng thơ xứ Huế" - chương trình giới thiệu tinh hoa văn hoá con người Việt Nam mà đặc biệt là xứ Huế. Đây là chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, được chiếu song song giữa 2 nước.

Empty

Giao lưu với sinh viên Huế, Hoàng My đã kể câu chuyện của bản thân, khi không ngại khó khăn, nguy hiểm để quyết tâm một mình xách balo đi qua 22 nước, sinh sống ở 3 quốc gia Mỹ, Nhật, Israel. Bằng trải nghiệm của bản thân thời gian qua, Á hậu Hoàng My nhận định, người Việt Nam rất thông minh nhưng chưa phát huy được hết khả năng. “Vì vậy, những cuốn sách mà hành trình trao tặng sẽ đánh thức ý chí, khát vọng vươn lên của nhiều người. Từ đó, không chỉ khiến cuộc sống của bạn thay đổi mà còn cả quốc gia, dân tộc", Hoàng My nói.

Empty

Hoàng My chia sẻ thêm: “My thấy việc trao tặng tri thức quá tuyệt vời. Nhiều năm ở Israel, một đất nước nhỏ bé, không được thiên nhiên ưu ái, thường xuyên có súng đạn, đánh bom, sự sống bị đe dọa từng ngày. Nhưng tinh thần đoàn kết, sức mạnh dân tộc đã tạo nên một đất nước Israel kiên cường, giàu có khiến nhiều quốc gia trên thế giới phải nể phục và học tập. Cũng ở đây, được tiếp xúc với nhiều nhân vật nổi tiếng, đạt giải Nobel nên My càng cảm nhận sâu sắc ý nghĩa của tri thức, của việc đọc sách”.

Empty
Empty

Những ngày ở Huế, Ngọc Trân đã trở thành “hướng dẫn viên du lịch”, giới thiệu đến Hoàng My những cảnh đẹp và con người nơi đây.

 => Á hậu Lệ Hằng: Trở thành Á hậu vì không muốn mãi bắt cá, làm bồi bàn

 Xem thêm video: Trấn Thành gây cười trong thách thức danh hài

Bình luận